Người đồng tính khi yêu có được công nhận?

Bạn đã từng yêu ai mà chưa được công nhận chưa? Cảm giác ấy khó chịu như thế nào chắc bạn cũng hiểu rõ. Tôi đã yêu, yêu bằng chính trái tim của mình nhưng tôi đã không được công nhận. Và điều gì đã xảy ra với tôi ? Hãy lắng nghe những lời tâm sự của tôi qua bài viết dưới đây nhé.

Người đồng tính khi yêu có được công nhận?
Người đồng tính khi yêu có được công nhận?

Mục Lục

Tôi là người đồng tính

Bạn có biết không, người đồng tính là người rất nhạy cảm, họ có linh cảm rất tốt. Tôi cũng vậy, tôi là người đồng tính, từ lúc bé tôi đã cảm nhận được rất rõ tính cách của mình. Tôi thích được làm đẹp, tôi thích được nũng nịu đáng yêu như những bạn gái khác, một chiếc kẹp tóc nhỏ nhắn cũng khiến tôi mê đắm mà ngắm nghía, thích thú. Tôi không thích phải mạnh mẽ, phải nô đùa cùng những quả bóng, phải cùng bọn con trai phá phách nghịch ngợm xóm làng. Có lẽ, tính cách rụt rè, nhút nhát của tôi đã lọt vào tầm ngắm của bọn đầu gấu trong lớp. Chúng lôi tôi ra mà sỉ vả bằng những ngôn từ ngây thơ nhưng đầy chua chát của những đứa trẻ. Đã có lúc tôi khóc và trách móc bản thân tại sao không thể mạnh mẽ, không thể sống bằng tính cách vốn có của mình. Nhưng rồi tôi phát hiện điều đó không quan trọng.

Năm tôi 15 tuổi, là năm tôi bắt đầu dậy thì, tôi càng nhận ra rõ hơn tính cách của mình. Tôi muốn được giống như những bạn gái khác, muốn diện trên mình những chiếc váy công chúa xinh xắn cùng với gương mặt trang điểm vô cùng lộng lẫy. Tôi dường như muốn cởi bỏ cái vẻ ngoài giả tạo, vốn không thuộc về mình. Tôi nuôi trong mình một hy vọng được biến thành con gái. Nhưng rồi ngọn lửa ấy đã bị dập tắt khi tôi nghe được cuộc trò chuyện của mẹ với bố:” Thằng con nhà mình quả thật tài giỏi, sau này chúng ta không phải lo không có người nối nghiệp dòng họ ông nhỉ?”. Cuộc trò chuyện của hai người diễn ra trong niềm vui và niềm tự hào về tôi, nhưng tôi lại cảm thấy vô cùng bất lực. Đã có lúc tôi muốn công khai cho bố và mẹ cùng biết, nhưng rồi tôi lại sợ họ sẽ thất vọng về tôi. Thế rồi, tôi đã phải im lặng, câu chuyện bí mật này chỉ riêng mình tôi biết. 

Người đồng tính họ yêu như thế nào?

Tôi đã giấu kín câu chuyện về mình suốt 20 năm. Tôi cũng từng ngày lớn lên và trưởng thành như bao người khác, học tập và làm việc. Có lẽ, sự e ngại về giới tính đã khiến tôi nỗ lực hơn và mang lại những thành quả xứng đáng. Hiện tại, tôi đang là nhân viên văn phòng của một công ty khá nổi tiếng. Cuộc sống cứ từng ngày trôi qua một cách vô vị với mớ công việc hỗn độn. Nhưng mọi thứ đã khác khi tôi gặp được anh ấy. 

Anh ấy là một nhân viên mới đến công ty, vẻ ngoài bảnh bao, cuốn hút và cũng rất tài giỏi, năng nổ trong công việc. Trái tim tôi dường như sống lại khi gặp được anh ấy. Tôi bắt đầu cảm nhận lại được cảm giác thích một người là như thế nào? Năm tôi 18, cũng đã từng ôm mộng cùng một bạn nam trong lớp. Nhưng rồi tình yêu bồng bột tuổi trẻ đã khiến cả hai phải dừng lại. Và bây giờ một lần nữa ngọn lửa ấy lại bùng cháy. Nhưng tôi phải làm sao đây, vì họ đâu biết tôi là người đồng tính.

Sau một đêm trằn trọc suy nghĩ, tôi đã quyết định tiếp cận anh ấy. Một kế hoạch hoàn hảo được vẽ ra. Tôi đã phải thể hiện mình là một người đàn ông thực sự, một người đồng nghiệp tốt bụng giúp đỡ anh ấy. Những giờ làm việc chung, những buổi cafe tán gẫu đã làm tôi thích anh ấy hơn. Đỉnh điểm câu chuyện bắt đầu khi tôi phát hiện anh ấy đã có bạn gái. Tôi như phát điên lên vì bị tổn thương, tôi sẽ không im lặng giả vờ nữa, tôi phải cho anh ấy biết. Nhưng rồi thứ tôi nhận lại là một lời từ chối” anh ấy chỉ xem tôi là một người anh em”. Tôi đã thật sự rất đau đớn và dằn vặt bản thân mình, chẳng lẽ người đồng tính khi yêu sẽ không được công nhận. 

Tôi đang dần cảm nhận được sự bất công. Ở một khía cạnh khác, gia đình cứ liên tục ép thúc tôi có bạn gái, lấy vợ và sinh con, tôi vẫn chưa dám đối mặt và thú nhận cùng họ. Tôi rất sợ, rất sợ. Trong lúc áp lực nhất, tôi đã nghĩ” tự tử, tự tử sẽ giải thoát được cho tôi”. Những viên thuốc ngủ nằm lăn lóc trên sàn nhà và tôi đã tự kết liễu đời mình. Cái chết của tôi đã khiến gia đình và bạn bè rất bất ngờ nhưng rồi họ cũng hiểu chuyện gì đã khiến tôi cùng đường đến thế. 

Vậy thật sự người đồng tính khi yêu sẽ được công nhận? Câu trả lời là có khi bạn tìm được đúng người và đúng thời điểm. Tôi đã lỡ mối tình năm 18 khi không đúng thời điểm và không đúng người tại thời điểm trưởng thành. Thật sự người đồng tính không có gì khác biệt cả, họ cũng là con người, họ cũng biết yêu và họ cũng khát khao được hạnh phúc. Chỉ là con đường đến hạnh phúc của họ có lẽ sẽ gian nan và khó khăn hơn người khác. Hãy trân trọng và đón nhận cởi mở hơn đối với họ để tránh xảy ra những điều hối tiếc. 

 

5/5 - (1 bình chọn)