Trứng vỡ dọn không kỹ tanh khủng khiếp, nhưng chỉ cần làm 3 bước sau là nhà thơm tho ngay

Ai cũng biết rõ và rất rõ ràng trứng là thực phẩm luôn cần được nâng niu, nhẹ nhàng. Mua bó rau về bạn có thể vứt lên bàn cho nhẹ tay nhưng trứng thì chẳng thể nào làm được như thế. Tuy vậy trong cuộc đời mỗi người, chắc chắn ai cũng từng đôi ba lần làm vỡ trứng. Khi thì trượt tay, khi thì vấp ngã…

Cảnh tượng trứng vỡ thì chắc ai cũng có thể tưởng tượng được, phải không? Một mớ bầy nhầy, chèm nhẹp trên kệ bếp, dưới sàn nhà. Nào là lòng đỏ, lòng trắng nhầy nhụa cùng với mớ vỏ trứng vỡ tứ tung. Chưa kể đến, mùi tanh của trứng được dịp bay đầy khu vực bếp .

Dọn dẹp trứng vỡ với nhiều người chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy thử 3 bước đơn giản này để dọn sạch “chiến trường trứng vỡ”, khử sạch mùi tanh luôn nhé.

trungbe1 1511578151328 092945778

1. Vớt trứng lên

Bạn có thể dùng thìa dẹp (spatula) hoặc cái sạn cùng miếng mút rửa chén, miếng bọt biển. Đây chính là 2 vật dụng dễ dùng và hiệu quả nhất trong việc vớt trứng vỡ lên khỏi sàn nhà. Chỉ cần xem cái sạn như khi hốt rác, miếng bọt biển như cây chổi rồi dùng bọt biển đẩy trứng lên sạn. Vậy là xong.

2. Rắc muối hoặc xịt nước khoáng có ga

Một khi đã dọn dẹp được mớ hỗn độn kia đi, đã đến lúc bạn rắc muối lên vị trí trứng vỡ để những thứ còn sót lại trên sàn nhà sẽ chuyển qua thể rắn, đặc lại, giúp bạn dễ chùi dọn hơn. Sau khi rắc muối lên, hãy để khoảng 1 phút rồi mới chùi dọn bằng mút rửa chén, bọt biển hoặc khăn giấy.

Trong trường hợp trứng rơi trên thảm hoặc chăn mền, thay vì rắc muối hãy xịt nước khoáng có ga. Sau đó dùng bọt biển hoặc khăn giấy thấm sạch. Nếu trứng đã được nấu chín, hãy cho xà phòng rửa bát lên khăn ấm rồi làm sạch.

3. Lau sạch, khử mùi

Trứng sống có thể gây ra vi khuẩn nếu bạn không dọn đúng cách và còn gây mùi tanh khó chịu nữa. Đến bước này, bạn chỉ việc vắt nước cốt chanh lên vị trí trứng rơi rồi dùng khăn ấm lau sạch lần nữa.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Đánh giá bài viết này

Trả lời