Viết cho những tình bạn đã cũ!

Nụ cười của chúng ta ngày hôm nay đôi khi lại phảng phất nỗi buồn của hôm qua. Trong ánh mắt mỗi người chắc hẳn sẽ có một câu chuyện buồn mà mỗi lần có ai đó vô tình nhắc tới thôi cũng khiến tim ta như thắt lại, sẽ cười đấy nhưng nỗi đau vẫn âm ỉ đâu đó. Người yêu cũ là người đã không còn song hành với ta vào thời điểm của hiện tại, có thể là người ta từng yêu tha thiết nồng nhiệt, người cùng ta thề non hẹn biển nhưng rồi đến một ngày duyên hết tình cạn mọi thứ sẽ được xếp vào dĩ vãng. Nhưng “bạn cũ” lại là hai từ dễ khiến con người ta thấy chột dạ. Bạn bè liệu chăng là người đồng hành cùng tuổi trẻ của ta, dù có trải qua dăm ba mối tình yêu đương cuồng nhiệt vẫn còn người ta gọi là bạn ở bên cạnh. Vậy tại sao quay quắt một cái, bạn lại trở thành người đã cũ???

Thời gian có thể phủ bụi lên tất cả…kể cả kí ức! Thổi nhẹ nó đi ta lại dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của vết thương năm xưa bởi nó chỉ được che dấu chứ không hoàn toàn biến mất, cái dấu vết chứa đựng cả kí ức tuổi thơ, chứa đựng bạn- người bạn xưa cũ kia!

Không ai lớn lên mà không có dăm ba người bạn, có thể chỉ là những người học chung lớp chung trường nhưng cũng có thể là người cùng ăn, cùng ngủ cùng lớn lên từ tấm bé. Người có thể hiểu ta hơn cả ba mẹ, người biết tất cả về ta, từ những chuyện tốt đẹp cho tới những điều thầm kín nhất, người sẵn sàng bảo vệ ta bởi những lời đàm tiếu thị phi ngoài kia, vì ngoài bản thân ra chỉ còn người đó có thể hiểu được bạn, người đó được gọi là bạn thân!

dep

Người hiểu ta hơn bản thân ta!

Nhưng rồi cuộc sống bon chen cứ thế nhấn chìm mọi thứ, bỗng chốc tình bạn chân thành kia bị lung lay, người ta quay lưng, người ta gây ra lỗi lầm khiến niềm tin trong ta vụn vỡ. Người ta xem như ruột thịt, người bạn ta tin tưởng tuyệt đối rồi cũng có lúc quay lưng đâm ta một nhát đau đớn thế kia thì ta còn tin gì vào cuộc sống này nữa…mất bạn như mất đi cả một bầu trời tin yêu!

326146e4f7295a27cb9585091cd3ab13eadb98ec

Mất bạn như mất đi cả một bầu trời tin yêu!

Nhưng tới lúc người ta nhận ra lỗi lầm phải chăng bạn lại là người chẳng thể tha thứ?

Ừ thì sự thật là bị phản bội đấy, đã sao nào? Ai trong đời rồi cũng sẽ mắc phải sai lầm, liệu chăng bạn cũng từng phạm phải n lần sai lầm nhưng người kia cũng đã bỏ qua đấy thôi. Tại sao bạn lại không? Có thể niềm tin của bạn đã vơi cạn đi ít nhiều, nhìn người bạn kia bạn chỉ muốn đấm vỡ mồm nó ra vì đã lỡ làm bạn tổn thương, làm bạn đau đớn. Nhưng nếu người ta đã quay đầu lại, đã cố trân trọng tình bạn thâm niên này thì tại sao bạn lại không thể?

Cuộc sống xung quanh có rất nhiều mối quan hệ, nhưng thực sự hiểu bạn thì đếm được mấy người? Đừng cố chấp với cái đúng của bản thân, là người ta sai thật đấy, người ta có lỗi thật đấy nhưng người cứng đầu tới cùng lại là người sẽ phải chịu tổn thương tới cùng.

Con người thường cứng nhắc nhìn chằm chằm vào tội lỗi của người khác gây ra cho mình và rồi lấy nó tự dày vò bản thân. Hãy học cách tha thứ để quên đi. Tha thứ chính là cho người khác cơ hội và giải thoát bản thân khỏi những miền kí ức đau buồn. Bạn có chắc một ngày nào đó câu chuyện buồn kia không còn khiến bạn rơi nước mắt, bạn có chắc thời gian có thể xóa nhòa đi tất cả vết thương hay chỉ là cố tình lãng tránh. Không ai có thể chữa lành vết thương nơi trái tim bạn ngoài trừ bạn!

Hãy để bạn cũ ở lại cùng câu chuyện cũ, còn ta của ngày hôm nay hãy sống với người bạn hôm nay, người đã vì ta mà gạt đi cái tôi để quay lại viết tiếp một chặng đường mới!

535208 1810186772541704 4473047748339957088 n

Hãy cùng nhau viết tiếp chẳng đường mới nhé!

Mong bạn hãy thử một lần mở rộng lòng mình đón nhận người bạn cũ quay về! Còn bạn cũ, nếu vẫn còn muốn cùng cười cùng khóc thì vẫn có mình ở đây chờ đón bạn…

By: Thủy Tuyên

Đánh giá bài viết này

Trả lời