Vợ chồng sẽ mãi mãi không bao giờ chán nếu làm đúng những điều này mỗi ngày

Hôn nhân là điều cực kì thiêng liêng. Sẽ là một cảm giác vô cùng đáng sợ khi nghĩ về việc một ngày nào đó cuộc hôn nhân không may đổ vỡ. Bởi thế ngay từ khi bắt đầu, mỗi cặp vợ chồng đều cần phải biết cách để giữ gìn tình yêu và hạnh phúc.

Dưới đây là 14 điều bạn nên làm mỗi ngày nếu bạn muốn cuộc hôn nhân của bạn kéo dài mãi mãi:

1. Hôn

Hành động không bao giờ lỗi thời. Nó là cách thể hiện tình yêu, sự gắn kết sâu sắc nhất mà không hề tốn thời gian, tiền bạc. Mỗi ngày, hãy hôn người bạn đời của mình.

Một nụ hôn nhẹ vào má trước khi đi làm, một cái hôn lên trán trước khi ngủ… hay bất cứ khi nào hai bạn có thời gian và cơ hội để dành cho nhau dù chỉ là vài phút ngắn ngủi.

b7d41ffeea7bfe89f1a82ce8fefdee306c4d9d1f

Hôn là hành động không bao giờ lỗi thời. Nó là cách thể hiện tình yêu, sự gắn kết sâu sắc nhất mà không hề tốn thời gian, tiền bạc. (Ảnh minh họa)

2. Nói lời yêu

Bạn yêu họ nhưng nếu không nói ra, tình yêu đó khó mà truyền đi được. Không mất nhiều thời gian, không phải hao công sức tại sao bạn không thể hiện tình yêu của mình với bạn đời.

Đò là cách nhắc nhở đối phương về thứ tình cảm gắn kết giữa hai người, để họ luôn nhắc và cảm thấy hạnh phúc vì có một người yêu thương mình.

3. Cảm ơn vì những điều nhỏ nhặt

Đừng nghĩ rằng những việc nhỏ chúng ta làm cho nhau là trách nhiệm và nghĩa vụ, cũng đừng cho rằng chỉ khi nào họ làm được việc lớn lao, to tát mới đáng được nghe lời cảm ơn.

Ngay trong cuộc sống bình thường, trước những hành động nhỏ mà đối phương làm cho bạn, hãy dành cho họ một lời cảm ơn.

3961a0fa8b5120a6d30ad7e7a117f9e06b39d7cc

Ngay trong cuộc sống bình thường, trước những hành động nhỏ mà đối phương làm cho bạn, hãy dành cho họ một lời cảm ơn. (Ảnh minh họa)

4. Chăm sóc bản thân

Bạn sẽ không thể yêu người khác và cũng không thể khiến người khác yêu mình nếu chính bản thân bạn còn không biết yêu lấy mình. D

ành thời gian để chăm sóc bản thân mỗi ngày, nghe những bài hát yêu thích, chiều chuộng bản thân một chút, đó cũng là cách để củng cố tình yêu trong hôn nhân của bạn.

5. Bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, nhưng muốn để hạnh phúc dài lâu, hai vợ chồng cần phải học cách tha thứ và bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Chiến đấu với nhau vì những chuyện bé chỉ làm cả hai thêm xa cách mà thôi.

6. Nắm tay nhau

Hành động nhỏ này tại ra một sự gắn kết rất lớn giữa hai vợ chồng. Hãy nắm tay nhau mỗi khi cùng đi ra ngoài, khi đi ngủ hoặc bất cứ nơi đâu mà hai bạn sóng bước cùng nhau.

19e1037924f9cbc9ab0b9d6d4b7b15c6a31e15e7

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, nhưng muốn để hạnh phúc dài lâu, hai vợ chồng cần phải học cách tha thứ và bỏ qua những điều nhỏ nhặt. (Ảnh minh họa)

7. Đặt điện thoại xuống, dành thời gian cho nhau

Cuộc sống luôn bận rộn nhưng khi về đến cửa nhà, hãy bỏ lại những áp lực phía bên ngoài. Buổi tối là dành thời gian chất lượng cho bạn đời. Đặt điện thoại xuống, trò chuyện cùng nhau, yêu thương và tận hưởng.

8. Giúp đỡ lẫn nhau

Giúp đỡ nhau là một nghĩa vụ nhưng cũng là niềm hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Bất cứ việc gì hai bạn cũng có thể san sẻ và giúp đỡ nhau. Nó là cách để hỗ trợ cuộc sống và cũng là cách để làm cho tình yêu thêm bền chặt.

9. Tặng những lời khen chân thành

Bất cứ ai cũng thích được khen, được nghe những lời ngọt ngào có cánh. Khi khen chồng/vợ của mình, đối phương sẽ không chỉ thấy tự hào về bản thân mà còn cảm nhận được tình yêu của bạn và thấy bạn cũng rất hãnh diện về họ.

Lời khen ngợi luôn được tiếp nhận bằng thái độ nồng hậu và hạnh phúc nhất. Nó sẽ khiến cho người bạn đời nào cũng phải vui và muốn gắn bó bên nhau mãi.

4110ba687743f822832cc42eb33e91fa0f93c7bc

Lời khen ngợi luôn được tiếp nhận bằng thái độ nồng hậu và hạnh phúc nhất. Nó sẽ khiến cho người bạn đời nào cũng phải vui và muốn gắn bó bên nhau mãi. (Ảnh minh họa)

10. Hãy lắng nghe lẫn nhau

Người nói phải có kẻ nghe, đừng khăng khăng nói và không cần biết đối phương đang cảm nhận thế nào, có nghe hay không, có điều gì muốn nói hay không. Lắng nghe là cả một nghệ thuật, giao tiếp tốt là bước quan trọng để có hôn nhânhạnh phúc.

Khi bạn làm những việc nhỏ với người yêu của bạn mỗi ngày, hôn nhân của bạn sẽ phát triển thành một cái gì đó thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn nó đã có.

Theo GUU

Đánh giá bài viết này

Trả lời