Xếp hạng cung hoàng đạo vượt qua nỗi buồn thất tình nhanh nhất

Lần thất tình gần đây nhất, mất bao lâu cung hoàng đạo của bạn mới giúp bạn hoàn toàn vượt qua được?

Cung hoàng đạo luôn gắn liền với nhiều bí ẩn cũng như khả năng tiềm ẩn của tính cách chúng ta, hãy cùng ELLE xem thử bạn có thể vượt qua được nổi đau và thời gian ra sao nhé!

Mục Lục

Hạng 1: Sư Tử

288ab14d9399888a303d50e5268df9c0a5bbe524

Sư tử – cung hoàng đạo nổi tiếng với việc luôn chìm đắm trong bể tình thật ra cũng chính là cung vượt qua nỗi buồn chia tay nhanh nhất. Đơn giản vì bản tính tự nhiên của bạn (bao gồm sự kiêu hãnh, lòng tự trọng và đôi chút ái kỷ) không cho phép bạn gặm nhắm nỗi đau lâu. Khi đang yêu, bạn yêu rất say đắm và hết lòng, nhưng một khi mối tình tan vỡ, bạn hiếm khi mất thời gian nghiền ngẫm nguyên nhân dẫn đến chia ly. Thay vì thế, Sư Tử thường tập trung chăm sóc bản thân để nhanh chóng lấy lại phong độ và bắt đầu tận hưởng thời kỳ độc thân huy hoàng. Sau ít ngày buồn bã, cả thế giới sẽ sớm bắt gặp nàng/chàng Sư tử tham gia các khóa học bổ ích, làm việc tăng ca hoặc lộng lẫy kiêu sa tiệc tùng cùng bạn bè như chưa hề có cuộc chia tay.

Hạng 2: Nhân Mã

e75a438517dd2347a6b4ac0b8e0512b99ff32a66

Vị trí phục hồi nhanh thứ nhì của bảng xếp hạng thuộc về Nhân Mã. Không có gì đáng ngạc nhiên vì cung Nhân Mã luôn được biết đến với sự phóng khoáng và đa tình. Dày dạn kinh nghiệm tình trường giúp cho các chàng trai, cô gái Nhân Mã biết tự đặt giới hạn cho nỗi buồn thất tình của mình. Bạn sẽ cho phép bản thân sầu muộn, nhớ nhung, day dứt trong vòng tối đa là vài tuần. Sau đó Nhân Mã nhanh chóng ép bản thân lấy lại tinh thần bằng những buổi đi spa chăm chút lại bản thân, đi nghỉ mát cùng bạn bè hay thậm chí là bắt đầu hẹn hò ăn tối với những đối tượng dễ mến.

Hạng 3: Bạch Dương

b898eeb4aae29d7e9be867773fa7d029f4e7f0dd

Bạch Dương cũng là một cung hoàng đạo không bị chết chìm trong nỗi đau thất tình lâu, đơn giản là vì bạn không có thời gian. Với bản tính năng động và thích khám phá, bạn nhanh chóng tìm quên bằng cách lao đầu vào hết hoạt động này đến công việc nọ mà không nghỉ ngơi lấy một phút giây. Vì bạn sợ nếu phải yên tĩnh đối mặt với cú shock chia tay, bạn sẽ gục ngã và chỉ muốn trốn mãi trong phòng mà thôi. Sự bận rộn sẽ nhanh chóng chữa lành vết thương lòng cho Bạch Dương.

Hạng 4: Song ngư

81cf56dce427d145c05aeaa7de50b0ba01c90a49

Một Song Ngư – tan – vỡ sẽ luôn thành thật với cảm xúc của mình. Chính điều đó sẽ giúp bạn phục hồi thật nhanh sau cơn sóng tình tan tác. Bạn nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn, với mọi người và với cả bản thân, vì vậy bạn sẽ tìm cách đối diện với chính cảm xúc đau khổ trong lòng mình. Sau chia tay, Song Ngư thường tìm đến người mà cô/anh tin tưởng nhất và bộc bạch mọi tâm sự chất chứa. Nhờ trút ra được hết cảm xúc tiêu cực, những mảnh vỡ của trái tim Cá sẽ có thời gian và không gian để tự hàn gắn.

Hạng 5: Ma kết

511c7028ebca3944b022b5ac2278f6973847947a

Khi nói đến chuyện bước tiếp sau chia tay, Ma Kết có thể xem như một chuyên gia. Vốn bản tính lý trí, thực tế và logic, sau khi kết thúc một mối tình, bạn không chọn phương pháp đào sâu vào cảm xúc nội tâm như các cung khác. Lên kế hoạch hành động và thời gian biểu cụ thể, chi tiết cho những gì phải làm tiếp theo mới là điều một Ma Kết sẽ làm. Chỉ cho phép trái tim nóng đau khổ trong khoảng thời gian nhất định, sau đó bạn sẽ thực hiện mọi việc bằng cái đầu lạnh: xóa số điện thoại, mạng xã hội của người cũ nếu cần, quên đi những sự việc không vui và dồn hết tâm trí cho tương lai phía trước.

Hạng 6: Cự Giải

cd254e9c462b0b381fb405fd177040ead621b6b1

Đa số mọi người nghĩ cung hoàng đạo đa sầu đa cảm như Cự Giải sẽ là người đau khổ vì thất tình lâu nhất, nhưng sự thật không hẳn vậy. Cự giải đúng là cung nhạy cảm và dùng tình sâu đậm nhất nhì trong 12 chòm sao, vì vậy nên mỗi một cuộc chia tay chẳng khác nào vết dao đâm vào tim Cua ứa máu. Nhưng bạn không che giấu vết thương ấy mà sẵn sàng thừa nhận tất cả, rằng bạn yêu thương người cũ đến nhường nào và mong đợi ở cuộc tình này nhiều bao nhiêu. Chính sự thành thật với cảm xúc của bản thân đã giúp trái tim của Cự Giải dần dần hồi phục. Dù rằng vết sẹo đó hẳn sẽ còn lưu lại rất lâu.

Hạng 7: Thiên Bình

821aac21d0efde8bd4b6c578ef75f9ebd7888eb2

Vấn đề lớn nhất Thiên Bình gặp phải hậu chia tay đó chính là cảm giác lạc lối. Bạn không biết chính xác mình cần gì với hàng tá câu hỏi quay cuồng trong đầu: “Liệu mình sẽ cảm thấy tốt hơn khi ở một mình hay khi ở với bạn bè? Việc chia tay này có đúng không? Có khi nào mình đã quyết định sai? Mình có nên gọi cho người cũ? Nếu người ấy đã quên mình thật thì sao?” Sự mất cân bằng trong cảm xúc và thiếu kiên định trong suy nghĩ đã làm Thiên Bình loay hoay mắc kẹt khá lâu trong cái hố thất tình rối bòng bong ấy.

Hạng 8: Xử Nữ

 

3cc168a8d772e5629a406d8ebd274c753af3e7c2

Đối với chuyện bắt đầu một khởi đầu mới sau chia tay, Xử Nữ lại chính là kẻ thù lớn nhất của bản thân. Bản tính cầu toàn đến cực đoan, theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ đến từng tiểu tiết và đặc biệt nghiêm khắc với bản thân, Xử Nữ thường tự đổ tất cả mọi tội lỗi lên đầu mình. Bạn cho rằng nguyên nhân chia tay hoàn toàn là lỗi của bạn, rằng nếu chuyện lần này bất thành thì những mối tình sau cũng thất bại mà thôi, thì là bạn chỉ nên chia tay tới già… Thay vì suy nghĩ quá nhiều như thế, Xử Nữ nên học cách giữ cho trí óc tĩnh lặng để tâm hồn được nghỉ ngơi. Sau đó bạn sẽ thấy cũng không quá khó khăn để làm cho nỗi buồn ngủ yên đâu.

Hạng 9: Song Tử

d10927a01a3b7192941df5f5b8c1ea14fa765e99

Với tính cách phức tạp đầy mâu thuẫn, Song Tử – thất – tình thật sự là một quả bom hẹn giờ có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Bạn cảm thấy cần thuyết phục mọi người rằng bạn vẫn ổn bằng cách đốt cháy hết thời gian và năng lượng của mình để phô diễn một cuộc sống vui tươi. Mặc dù, linh hồn bạn đang vỡ vụn ra thành từng mảnh bên trong. Lý do khiến Song Tử mất rất nhiều thời gian để vượt qua nỗi đau chia tay, chính là vì sự bướng bỉnh không chịu thừa nhận rằng trái tim mình cần được chữa trị, mà chỉ lo dành hết thời gian chứng tỏ rằng mình cứng cỏi như thế nào.

Hạng 10: Bảo Bình

e7fdc2ecd995ce0f164038629731b0f70cbe9087

Khi thất tình, Bảo Bình sẽ làm gì? Sẽ lảng tránh nỗi đau ấy và giả vờ như mình không hề buồn chút nào. Bảo Bình giả vờ giống dến nỗi mọi người xung quanh sẽ cảm thấy bạn ấy vẫn vui vẻ hồn nhiên như ngày nào. Bạn sẽ dùng hoạt động nào đó để đánh lạc hướng bản thân và cho rằng mình đã chiến thắng được cơn thất tình. Nhưng hậu quả thật tệ hại, những cảm xúc tiêu cực bị đè nén, tích tụ theo năm tháng dần ăn mòn tinh thần của bạn. Rồi đến lúc nó phun trào như núi lửa, Bảo Bình chẳng còn cách nào khác đành phải ngồi vá víu chữa trị cho trái tim đau đớn ê chề của mình mà thôi.

Hạng 11: Bọ Cạp

57860c3d646b87a3114992cb74dbdd84e8b1ca55

Bản tính độc lập, thích che giấu và tự mình giải quyết mọi thứ của Bọ Cạp khiến cho việc vượt qua nỗi buồn chia tay trở nên cực kỳ khó khăn. Mặc cho cảm giác đau đớn cắn xé bên trong, bạn vẫn phải giữ vững vỏ bọc “tôi vẫn ổn” ở bên ngoài. Sự độc lập quá mức nay khiến bạn trở nên cô độc, không dám dựa dẫm vào ai, cho rằng cảm giác thất tình là yếu đuối đáng xấu hổ. Sau khi bị tổn thương, Bọ Cạp lại càng xây thêm thành lũy để tự bảo vệ bản thân, đồng thời cũng khóa kín tâm hồn và cảm xúc của mình lại. Nhưng Bọ Cạp ơi, “chai sạn” không phải là một loại chữa lành đâu.

Hạng 12: Kim Ngưu

536f12f59ed9fe7e6c15404ba7d57e7262454149

Người đau khổ vì thất tình lâu nhất là người yêu sâu đậm và chung thủy nhất: Kim Ngưu. Là một cung khá chín chắn và ít thay đổi, một khi giao ra trái tim mình, bạn sẽ đặt luôn vào đó niềm tin và hi vọng (đôi khi là khá mù quáng) về một kết thúc có hậu. Khi tình yêu tan vỡ, thay vì bỏ qua chuyện cũ và hướng về tương lai, bạn lại đi nhặt nhạnh từng mảnh vỡ, ôm ấp từng kỷ niệm xưa, ao ước sao thời gian quay trở lại như thuở ban đầu. Lý do chính khiến Kim Ngưu mãi không thể bắt đầu một khởi đầu mới là vì bạn cứ mãi để quá khứ níu chân. Hãy học cách buông tay với người cũ cũng như khoảng thời gian đã có với nhau, bạn sẽ thấy một chân trời mới tươi sáng hơn mở ra trước mắt mình.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Mustafa Soydan (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Đánh giá bài viết này

Trả lời