Xin hãy kiên nhẫn với một trái tim trầy xước…

Làm sao để biết được một trái tim trầy xước, khi họ vẫn cười vẫn nói trước mặt ta như bản thân đã và đang rất hạnh phúc. Dấu hiệu nhận biết một người mang trong mình trái tim trầy xước không rõ ràng chút nào và họ có thể ở bất cứ đâu quanh cuộc sống chúng ta có thể là tôi, là bạn hay những người thân chúng ta. Nhưng chẳng thể nào ta nhận ra được trái tim họ đã từng chịu đựng nổi đau như thế nào, ta cũng chẳng biết được họ phải đang cố gắng gồng mình như thế nào để đối diện với cuộc sống khắc nghiệt này. Cuối cùng ta chẳng biết nên ta chẳng thể quan tâm đến họ nhiều hơn mà chỉ để mặc cho họ một mình đối diện với chính cô đơn của mình.

Sau một cuộc chia ly, để quay lại trạng thái ban đầu thật gian nan. Đã đi một chặng đường dài giờ phải dừng lại con đường ấy ta chẳng thể đi một mình nhưng để quay đầu lại nơi ta xuất phát thật khó khăn biết bao. Khi phải đi qua biết bao kỷ niệm, bao nhiêu hồi ức ngày xưa ta cùng người xây nên. Đôi lúc tôi chỉ ước phải chi ta là người vô tâm, thật đấy người vô tâm sẽ chẳng biết buồn chẳng biết đau sau khi chia ly. Người vô tâm chẳng thể yêu người này thì sẽ tìm người khác để yêu. Cũng có đôi khi tôi ước phải chi chúng ta như sắt thép chẳng có tình yêu ta cứ tồn tại giữa thế giới này mà không hề biết đau đớn. Sau chia ly kẻ nặng tình chính là kẻ đáng thương nhất.

95eb6c1f16dde7ff9c3cff5937ccbc807ee9f8b7

Chia tay không đáng sợ, cái đáng sợ là mình ta phải gặm nhấm những nỗi nhớ đến quay quắc mà chẳng biết làm thế nào để nguôi đi. Đáng sợ là niềm tin vào một tình yêu đẹp chẳng còn nữa. Thật không công bằng cho người đến sau, nhưng sau chia tay ai cũng nhìn về tương lai với đôi mắt chán chường và vô vọng. Với những người đến sau đó họ sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc đặt niềm tin một lần nữa vì họ sợ vết chưa cũ chưa lành lại mang thêm vết thương mới.

Ai trong chúng ta cũng không thể nào chết hẳn khi thiếu vắng đi một người. Chúng ta vẫn vậy có khi còn trở nên trưởng thành hơn, xinh đẹp hơn và thành công hơn. Nỗi đau rồi cũng sẽ vơi đi nhưng vết sẹo trong tim vẫn còn đó và chẳng thể nào phẩu thuật thẩm mỹ như mặt cả. Sẹo của trái tim, sẹo của vĩnh viễn.

Vậy, yêu một người có trái tim trầy xước có khó không?

Người mang trái tim đầy vết thương trước hết họ đã dám đánh cược tất cả để yêu một người. Đặt tất cả niềm tin, hy vọng và tình yêu cho một người duy nhất mà không hề hối hận, không hề mong muốn được nhận lại vì họ yêu đối phương. Giờ đây họ không khác gì một kẻ phá sản, một trái tim đầy vết xước họ chẳng có gì cả ngoài những niềm đau giống như nợ sau khi phá sản vậy, họ phải bắt đầu lại từ đầu và khởi đầu này khó khăn hơn gấp trăm ngàn lần.

8fa0303f238370bd7807309b5bedfb218ba32afb

Vì đã sống những ngày như vậy, họ biết và thấu tận cùng sự đáng sợ lẫn đáng khinh của tình yêu. Họ sợ những hoa mỹ, những hứa hẹn “không lẽ cả đời phải ở bên để nhắc nhở chăm lo sao?”, sợ những nơi chốn, những kỷ vật… Nên nếu đến bên họ, bạn sẽ thấy đôi mắt họ nhuốm màu buồn bã.
Xin hãy dịu dàng. Điều trước nhất là dịu dàng. Một con thú sau khi tổn thương cần nhiều ngày nằm yên trong tổ. Lúc này mà đến gần nó bằng sự vồ vập, nó sẽ hoảng sợ và rút lui hoặc dùng hết sức bình sinh để chống trả. Đừng thô bạo với cảm xúc của ai, nhất là khi bạn yêu thương họ.

Sau đó hãy trò chuyện, hãy cố gắng lắng nghe và thông cảm cho những gì họ đã trãi qua. Sẽ có đôi lúc bạn thấy khó chịu vì những vô tâm của họ. Nhưng chẳng phải đâu họ chỉ đang tìm cho mình cái vỏ bọc, họ chẳng dám đến bên bạn chẳng dám đưa tay ra vì họ sợ cái cảm giác chia ly ấy một lần nữa.

Ai cũng bảo, sau chia tay họ trở nên vô cảm dần với những hẹn hò. Nhưng sự thật, không ai là vô cảm, chỉ là họ tạm đóng cửa trái tim, như một chiến sĩ trực đêm với đôi mắt tinh anh hoài nghi kẻ địch. Thà giết lầm, còn hơn để thêm một kẻ chui vào tim mình, thỏa chí đày đọa và giày vò.
Yêu người như vậy, mệt lắm chứ! Nản lắm chứ… Nhưng kìa, chẳng phải họ đã từng ngây thơ với tình yêu hay sao? Trái tim trầy xước, là trái tim đã từng lung linh. Yêu một người vì nặng tình mà rút người lại, vẫn hơn yêu một kẻ hời hợt nhàm chán. Họ sẽ là báu vật, nếu bạn đủ kiên trì.
Đừng ngại nếu yêu phải một trái tim trầy xước.
Sâu thẳm trong lòng.
Họ cũng khao khát yêu thương… xin hãy kiên nhẫn với một trái tim trầy xước!

By: Jerry

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời