Yêu anh – chàng trai mặc áo lính, em đã phải mạnh mẽ thật nhiều

Thực ra em chưa bao giờ hối hận vì yêu anh, chàng trai bộ đội luôn giữ vững tinh thần yêu nước và phục vụ nhân dân. Nhưng em cũng chẳng phủ nhận những thiệt thòi mà em phải chịu, em đã phải mạnh mẽ thật nhiều để vượt qua những nỗi niềm mà chỉ những cô gái yêu bộ đội như em mới hiểu…

Yêu anh - chàng trai mặc áo lính, em đã phải mạnh mẽ thật nhiều
Yêu anh – chàng trai mặc áo lính, em đã phải mạnh mẽ thật nhiều

Mục Lục

Yêu anh chính từ sự quan tâm chân thành

Trước khi yêu anh, em cũng từng nghĩ mình sẽ yêu một anh chàng bộ đội cả. Bởi ai cũng nói yêu bộ đội thiệt thòi lắm, lúc nào cũng phải gồng gánh một mình và thậm chí nhiều người không chịu được đã phải chọn cách chia tay. Em không biết sau này mình sẽ thế nào, nhưng em biết thật sự yêu anh. Em yêu anh từ những sự quan tâm chân thành mà anh dành cho em. Anh luôn quan tâm em mỗi ngày, cứ rảnh chút lại nhắn tin hỏi thăm em. Anh luôn chăm lo từng thứ nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của em khiến em cảm nhận được tình yêu anh dành cho em thật sự chân thành.

Yêu một anh chàng bộ đội chẳng hề khô khan cứng nhắc như mọi người vẫn nghĩ đâu. Với công việc, thì anh luôn kỷ cương nề nếp và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhưng trong tình yêu thì anh cũng là người rất lãng mạn và luôn biết quan tâm đến em. 

Anh biết không, đôi khi em nhận được những tin nhắn thúc giục ăn cơm hay uống thuốc rất trẻ con nhưng điều đó lại khiến em cười thầm và cảm thấy hạnh phúc. Yêu ai cũng được, ở đâu cũng được miễn sao 2 người thật sự yêu thương và quan tâm đến nhau là đủ. Mình bắt đầu yêu đến nay cũng hơn 3 năm rồi anh nhỉ? Cũng có nhiều cãi vã, giận hờn nhưng tất cả đều chóng qua. Bởi em tin nếu tình yêu đủ lớn thì chúng ta sẽ dần hiểu nhau nhiều hơn.

Yêu anh là những ngày Lễ Tết em phải một mình

Em đã quen với việc yêu xa, quen với việc quan tâm nhau hàng ngày qua những tin nhắn, cuộc gọi. Nhưng đúng là họ nói đúng, để yêu một chàng trai bộ đội thì phải thật mạnh mẽ nhất là trong những dịp lễ Tết. Cả ngày đi làm về em lại thui thủi chờ anh hết ca trực rồi tranh thủ nhắn tin trước giờ anh đi ngủ. 

Có thể cả năm trời, anh và em chỉ được gặp nhau vài lần vào những dịp anh xin nghỉ phép được. Và hầu như những ngày Lễ Tết em đều phải một mình cả. Ngoài đường, người ta bán đầy hoa và cũng tấp nập hẳn. Nhìn mọi người ai cũng được người yêu dẫn đi đây đi đó mà em cũng nghẹn nghẹn. Không hẳn là em trách anh vì khi yêu anh là em đã biết bản thân sẽ phải cố gắng nhiều. Nhưng em không thể ngăn được dòng cảm xúc của mình. Em nhớ anh… 

Em cũng muốn được cùng nắm tay anh lang thang trên những con đường, được cùng anh ăn những món mình thích. Em sẽ cùng anh selfie những bức ảnh thật đẹp và up lên facebook rồi viết những câu ngôn tình chẳng hạn. Làm gì cũng được chỉ cần cùng anh là em vui. Nhưng em hiểu rằng, chúng ta đều đã trưởng thành và chẳng cần phải làm như thế. Vì yêu anh, em đã phải mạnh mẽ thật nhiều để vượt qua nỗi cô đơn, để không phải chạnh lòng khi một mình.

Cảm thông và thấu hiểu là điều không thể thiếu khi yêu một anh chàng bộ đội

Sẽ thật khó nếu em bắt anh phải làm theo ý em và phải chiều theo những cảm xúc của em. Trong tình yêu, việc cảm thông và thấu hiểu cho nhau là điều không thể thiếu đặc biệt với người yêu là bộ đội. Không chỉ riêng em mà còn rất nhiều các chị em khác cũng luôn yêu thương và là hậu phương vững chắc để các anh công tác tốt.

Chúng ta đã yêu nhau 3 năm mà chẳng ngại khoảng cách địa lý và những lo lắng về tình cảm của đối phương. Vậy thì em tin rằng, bây giờ và cả sau này vẫn vậy, chúng ta hãy cứ yêu và cảm thông cho nhau như thế. Dù có yêu nhau nhiều mà không thể cảm thông và thấu hiểu cho nhau thì rất khó đi cùng nhau trên con đường dài.

Yêu anh là em tự mặc định mình phải học cách sắp xếp thời gian sao cho trùng với anh để được nói chuyện cùng anh. Yêu anh là em phải học cách chờ đợi, là không được gặp nhau thường xuyên, không phải lúc nào em cần thì anh cũng có mặt. Những dịp được gặp anh, em chỉ ước rằng thời gian trôi chậm lại thôi. Cái cảm giác được bên cạnh người mình yêu mỗi ngày chắc thích lắm nhỉ. Đó có thể là những điều đơn giản với những cặp đôi bình thường khác nhưng chúng ta thì lại không. Chính vì thế mà em càng trân trọng những phút giây mình ở cạnh nhau. Với em, một khi đã yêu nhau thì em chấp nhận tất cả. Thế gian biết bao nhiêu người, tìm được một người yêu và hiểu mình, cùng nhau đi hết cuộc đời thì phải nhờ cái duyên trời. Em luôn tin vào cái duyên ấy và tất nhiên là tình yêu của chúng ta phải đủ lớn thì mới có thể đi cùng nhau.

Yêu bộ đội chẳng khác nào yêu xa. Nên nếu đã chọn yêu một chàng trai mặc áo lính, hãy mạnh mẽ lên bạn nhé!

4.8/5 - (16 bình chọn)