Yêu đơn phương – Nên tiếp tục hay từ bỏ?

Đôi khi yêu mà chẳng thể nói ra, yêu mà cứ giấu kín ở trong lòng, cứ âm thầm quan tâm người ấy vậy thôi. Cảm giác ấy phải chăng là yêu đơn phương? Không biết rằng với tình yêu này ta nên tiếp tục hay từ bỏ? Tôi hay bạn chắc hẳn là đã từng có một lần như thế trong đời…

Yêu đơn phương - Nên tiếp tục hay từ bỏ?
Yêu đơn phương – Nên tiếp tục hay từ bỏ?

Mục Lục

Yêu đơn phương là gì?

Thực ra đây không phải khái niệm xa lạ gì với chúng ta. Nhưng thật khó để nói ra bằng lời, thật khó để thừa nhận rằng ta đang yêu một người mà không biết họ có yêu mình không mà thậm chí là họ đã có người yêu. Đó là một mớ cảm xúc hỗn độn, có yêu, có thương, có nhớ mà chẳng dám nói ra. Là quẩn quanh chỉ có người ấy nhưng chỉ một mình ta biết. 

Cái cảm giác một mình trong tình yêu nó thật sự cô đơn lắm. Ta luôn lo lắng, quan tâm đến người mà chẳng dám nói là ta yêu người. Sợ khi người biết người lại rời xa ta.

Khi bạn nhận ra mình đang yêu đơn phương

Đôi khi chúng ta vẫn bên nhau như những người bạn, quan tâm, lo lắng và chia sẻ với nhau mọi điều. Và một ngày nào đó bạn nhận ra bạn yêu người ấy. Cảm giác lúc ấy thế nào nhỉ? Vừa sợ người ấy biết và đôi khi cũng muốn người ấy biết. Cái cảm xúc chắc chỉ những người yêu đơn phương mới hiểu.

Nếu nói ra sợ mất tình bạn, sợ không còn cảm giác vui vẻ bên nhau như trước nữa. Cũng có khi lại suy nghĩ nếu người biết mà người cũng thích ta lại thành đôi thì sao? Suy cho cùng khi nhận ra mình yêu đơn phương thì như sống trong mớ hỗn độn của cảm xúc. Người vui ta cũng vui, người buồn ta cũng buồn nhưng mặc nhiên ta chẳng có quyền ghen, chẳng có quyền thể hiện hết sự yêu thương.

Hàng ngày, chỉ mong gặp người và làm những điều đơn giản thôi cũng thấy hạnh phúc. Giá như người ấy cũng yêu ta thì tốt biết bao nhiêu nhỉ? Giá như ta không phải một mình với nỗi nhớ… Và biết bao nhiêu cái tưởng tượng về một tình yêu đẹp với người. Cùng người tay nắm tay đi khắp nơi, chúc nhau ngủ ngon mỗi ngày, một bờ vai luôn vững chắc cho ta tựa những lúc buồn… Ôi, đó chỉ là điều ước thôi và bao điều giá như nữa mà ta chả dám kể hết khi yêu đơn phương một người.

Nếu yêu đơn phương một người đang cô đơn, bạn vẫn sẽ thấy hạnh phúc và có một chút hy vọng người ấy sẽ đến với mình. Nhưng cảm giác ấy sẽ tệ hơn rất nhiều nếu một ngày bạn phát hiện người ấy yêu một người khác. Cảm giác ấy gọi là gì nhỉ? Buồn, thất vọng, mất hết hy vọng… Bạn nhận ra bạn thật ngốc nghếch khi yêu đơn phương. Nếu bạn nói ra có thể người bên cạnh người ấy lúc này là bạn? Thôi, có lẽ chính vì yêu đơn phương mà bạn phải một mình chấp nhận mọi thứ như cách bạn bắt đầu cái tình yêu này.

Nên tiếp tục hay từ bỏ tình yêu đơn phương?

Yêu đơn phương cũng cho bạn biết được cảm giác yêu một người, quan tâm, lo lắng cho một người nhưng chỉ mình bạn biết điều ấy. Bạn cứ tiếp tục như thế thì kết quả của tình yêu này là gì? Bạn sẽ nhận được gì sau những hy sinh âm thầm vào trao đi những tình cảm chân thật ấy? Thật khó để nói từ bỏ nhưng tiếp tục liệu bạn sẽ có những tổn thương?

Còn điều gì đau đớn hơn khi cứ mãi giữ tình cảm ấy ở trong lòng? Cũng là tình yêu đấy nhưng tình yêu ấy chỉ một mình ta biết. Tự mình yêu, tự mình nhớ, tự mình đau và dằn vặt bản thân? Nếu có thể, đừng giữ mãi trong lòng như thế. Đừng sợ, hãy một lần dũng cảm đối diện với tình cảm của mình. Hãy nói hết những gì trong lòng mình giữ bấy lâu nay. Nói ra để người ấy biết, biết đâu bạn sẽ có được hạnh phúc. Còn không thì hãy đau khổ một lần rồi thôi, hãy buông hết những tình cảm đơn phương ấy. Hãy để cho bản thân mình được yêu đúng nghĩa một tình yêu.

Bạn biết không tình cảm là một thứ không dễ gì buông bỏ được. Đôi khi biết bản thân mình nên buông bỏ nhưng con tim lại chẳng làm được. Vì thế hãy tập yêu bản thân mình nhiều hơn trước khi yêu một ai đó. Chẳng ai có thể yêu mình nhiều hơn chính bản thân mình cả. Yêu bản thân mỗi ngày, hãy luôn tự tin thể hiện tình cảm của mình. 

Ai cũng có quyền yêu và được yêu nên hãy từ bỏ tình yêu đơn phương này và bắt đầu với một tình yêu thật sự. Tình yêu ấy sẽ có 2 người cùng vun đắp, cùng xây những ước mơ tương lai. Duyên là do trời định nhưng hạnh phúc là do mình tự nắm lấy. Đừng mãi quẩn quanh với thứ tình cảm đơn phương đó mà mất đi hạnh phúc của mình. Đừng cứ mãi quan tâm và yêu thương một người mà người ấy không thuộc về mình… Biết đâu ngoài kia sẽ có người thuộc về bạn.

Yêu đơn phương thì chẳng có gì là sai nhưng nếu cứ mãi chìm đắm trong nó thì sẽ chẳng bao giờ có hạnh phúc. Nên tiếp tục hay từ bỏ là quyết định thuộc về cảm xúc của riêng bạn…

5/5 - (11 bình chọn)