Yêu một người đàn ông nhỏ tuổi hơn sẽ là cảm giác như thế nào?

Yêu một người nhỏ tuổi hơn liệu có làm bạn cảm thấy mệt mỏi hay cảm giác bị đối phương bỏ mặt hay không?

Yêu một người đàn ông nhỏ tuổi hơn sẽ là cảm giác như thế nào?
Yêu một người đàn ông nhỏ tuổi hơn sẽ là cảm giác như thế nào?

Dẫu có lẽ mọi phụ nữ đa phần đều hướng đến hình ảnh một hình ảnh người đàn ông hơn tuổi, trưởng thành và thành đạt. Vì mẫu người này luôn dễ tạo cảm thấy tin cậy và đáng để dựa dẫm. Dù người phụ nữ có mạnh mẽ độc lập đến đâu cũng đều sẽ cần có một người đàn ông kề bên để dựa dẫm vào những lúc bản thân họ thấy yếu đuối nhất. Một người chính chắn độc lập đủ để tạo sự an toàn để gửi gắm sự yếu đuối của mình. 

Phụ nữ có xu hướng tìm những người hơn tuổi bởi lẽ có thể nghĩ rằng xét tại cùng một độ tuổi, thì tuổi tâm hồn của họ có xu hướng suy nghĩ già dặn hơn. Sự độc lập và chín chắn của những người từng trải hay cách khác gọi là khí chất của đàn ông dễ thu hút phụ nữ.  

Nhưng có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ quen một người đàn ông nhỏ tuổi hơn chưa? Trong khi đa phần đều tìm đến những người hơn tuổi thì lại đi tìm người nhỏ tuổi hơn, thật sự lạ lùng nhỉ?

Có một định kiến rằng là khi phụ nữ yêu hãy yêu người đàn ông lớn tuổi hơn vì nếu yêu người nhỏ tuổi hơn hoặc bằng tuổi đều vô tâm và họ trẻ con lắm. Chính cả bản thân tôi cũng nghĩ rằng trước đây tôi chẳng thể nào quen được một người cùng tuổi hay nhỏ tuổi hơn. Nhưng mà duyên đến là đến, có chạy cũng chẳng thoát được. 

Điều đầu tiên có thể nhìn thấy được là vẻ bề ngoài, đàn ông có tốc độ lão hóa chậm hơn so với phụ nữ. Nếu cặp đôi cách biệt nhau quá nhiều tuổi thì khi đi chung với nhau điều này rất dễ nhận ra. Phụ nữ mà, luôn quan tâm đến bề ngoài, chăm chút bản thân. Khi thấy mình già dặn hơn đối phương thì có người phụ nữ nào không cảm thấy buồn đâu chứ. Nhưng không phải ai nhỏ tuổi hơn cũng vô tâm với cảm xúc của bạn đâu. Người đàn ông dù ở độ tuổi nào họ cũng sẽ có một sự tinh tế nhất định dành cho người phụ nữ của mình. Họ sẽ cố gắng thay đổi về ngoại hình để có cảm giác phù hợp hơn ví dụ như ăn mặc già dặn hơn để người bên cạnh ít bị cảm giác cách biệt về tuổi. 

Đối với những người hay có ưu sầu thì yêu người nhỏ tuổi hơn đều cảm giác được sự tươi trẻ cũng như sức sống từ đối phương. Sự tươi vui, lạc quan cũng như năng lượng từ họ làm ảnh hưởng đến tâm trạng làm cho bạn cảm thấy cởi mở hơn và yêu đời hơn. Đây có lẽ là cảm nhận đầu tiên khi mà quen người nhỏ tuổi hơn. 

Khi trong mối quan hệ tình cảm, đàn ông nhỏ tuổi hơn sẽ có xu hướng chịu lắng nghe những gì bạn nói hơn là những người hơn tuổi. Khi tình yêu đủ lớn, họ có xu hướng chịu nghe người phụ nữ để thay đổi, không chỉ là ở ngoại hình mà còn về cả suy nghĩ và tư duy về mọi thứ trong cuộc sống hơn vì mong muốn có thể trở thành một chỗ dựa vững chắc cho bạn. 

Nếu người đàn ông nhỏ tuổi không cho quá nhiều lời khuyên về làm sao sẽ giúp vượt qua những bế tắc trong cuộc sống, nhưng ngược lại họ chịu lắng nghe những khó khăn này. Lắng nghe và đưa ra những quan điểm cởi mở, những góc nhìn khác làm bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, dành nhiều thời gian hơn để ở cạnh và san sẻ một phần nào đó từ cuộc sống khó khăn. 

Ai nói là yêu đàn ông nhỏ tuổi hơn thì sẽ không tâm lý và hay vô tâm? Nhưng riêng tôi lại cảm thấy ngược lại. Họ sẽ chiều chuộng bạn hết mực và “ga lăng” theo cách riêng, có thể nói là cưng chiều hết sức người phụ nữ của mình. Sự tinh tế để nhận ra cảm xúc của người yêu mình như thế nào có lẽ chưa đủ sức để tinh ý nhận ra, nên nếu gặp vấn đề gì đó thì hãy nói ra điểm khuất mắt của bạn. Khi mà nhận ra được lỗi sai, thì sẽ cuốn hết cả lên chỉ để làm bạn vui vẻ trở lại. Hay chỉ một vấn đề nhỏ nào đó thôi làm bạn phải buồn phiền sẽ rối rít để gọi xin lỗi vì chả muốn mối quan hệ cả hai phải hiểu nhầm hay có một vết nhơ gì cả. 

Cách xưng hô giữa các cặp nam nữ chênh tuổi có lẽ là thú vị và đặc trưng nhất. Xưng anh-em thì thường quá, cách xưng hô không gì đặc biệt. Nhưng nếu muốn đổi gió chỉ cần xưng bằng chị-em thì luôn mang đến cảm giác lạ và cảm giác bất ngờ, tạo sự thích thú giữa các cặp đôi chênh tuổi với nhau. 

Có một câu chuyện khá vui về cách xưng hô này, chị đồng nghiệp của tôi có anh người yêu nhỏ tuổi hơn, khi cả hai tranh luận về một vấn đề vui nào đó, chị muốn giữ nguyên quan điểm của mình và thốt với anh người yêu kia rằng: “sao em nhỏ tuổi hơn chị mà không chịu nghe lời gị?” Vì câu nói này mà cả hai bật cười rồi cái vấn đề tranh luận chính thì bị bỏ xó qua một bên mà thay vào đó là sự đùa giỡn qua lại về cách xưng hô của cả 2. 

Lợi thế khi yêu người phụ nữ hơn tuổi rằng là trong mắt đối phương  bạn lúc nào cũng quyến rũ và có một sự thu hút kỳ lạ. Nếu bạn có ngoại hình thì tốt, nhưng không có cũng chẳng sao, người ta bảo rằng “người yêu trong mắt hóa Tây Thi” mà. Nhưng quan trọng nhất, sự thu hút người đàn ông nhỏ tuổi hơn chính là sự độc lập, sự từng trải và tuổi tâm hồn của người phụ nữ, làm cho họ cảm giác như gia đình và có sự an toàn khi yêu. Bạn đừng nghĩ rằng đàn ông khi yêu thì không cần cảm giác an toàn nhé. Đó là một quan điểm sai lầm đấy. 

Đặc quyền mà của người phụ nữ khi yêu người nhỏ tuổi đó là sự giữ quyền chủ động nhiều hơn. Nếu trong mối quan hệ nam nữ hơn tuổi phần lớn sẽ thấy rằng người phụ nữ sẽ có cảm giác yếu  thế hơn và đôi khi phải làm theo mong muốn của đối phương. Nhưng nếu bạn đang trong mối quan hệ với người nhỏ tuổi lại khác, kinh nghiệm sống, sự từng trải mà bạn có sẽ làm cho đối phương dễ lắng nghe và thậm chí có thể nhờ bạn đưa ra lời khuyên trong cuộc sống, điều này làm bạn trở nên chủ động hơn trong mối quan hệ. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tự do hơn và nhất là sự công bằng trong mối quan hệ này. 

Đơn giản là tình yêu không có bất kỳ sự phân biệt nào cả, dù yêu người đàn ông hơn, bằng hoặc kém tuổi nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là tìm thấy sự đồng điệu trong tình yêu. Bắt được chung tần số thì cho dù là ở đâu, bạn là ai, như thế nào thì cũng có cách tìm thấy và bên cạnh nhau. Vậy nên đừng vì tuổi tác mà làm cản trở tình yêu tốt đẹp của cả hai, đừng vì những định kiến mà ảnh hưởng đến cách yêu của bản thân nhé!

4.9/5 - (37 bình chọn)