Yêu xa – Cuộc đấu tranh giằng xé giữa con tim và lý trí

Lặng lẽ bước đi trong dòng người tấp nập khi phố thị lên đèn, lòng em chợt dấy lên nỗi buồn man mác. Yêu xa 4 năm nửa vòng trái đất không phải là chuyện dễ dàng gì.

Yêu xa nên tiếp tục hay dừng lại?

Mục Lục

Yêu xa nên tiếp tục hay dừng lại?

Nhiều người hỏi em rằng: Yêu xa phải làm sao mới có thể nắm giữ hạnh phúc của mình? Yêu xa có nên tiếp tục dù phải vượt qua nhiều gian nan sóng gió? Hạnh phúc là đủ, khi người ấy với ta luôn giữ trong mình hình ảnh của hai nửa yêu thương. Mặc dù lý trí bảo ta “không được” thì “trái tim” lại gào lên “chắc chắn được”. Yêu xa muốn bên nhau trọn đời lẽ tất nhiên phải đủ niềm tin và chân thành.
Bởi lẽ hai con người hai thành phố, liên lạc với nhau với nhau qua màn hình điện thoại. Những tin nhắn khoai khoải chờ hồi âm đáp lại. Những ngày lễ buồn chẳng có ai cận kề yêu thương. Rồi đến những lúc ốm đau, buồn bã vì những sóng gió ngoài đời kia cũng đành gạt nhẹ nước mắt trong góc tối tâm hồn.

Khoảng cách sẽ khiến ta có những phút yếu lòng muốn người yêu săn sóc

Khoảng cách sẽ khiến ta có những phút yếu lòng muốn người yêu săn sóc

Dặn lòng mình vượt qua mọi thứ. Vượt qua suy nghĩ về bất cứ điều gì ta e sợ. Yêu xa là sợ người kia ngã vào vòng tay người con gái khác xinh đẹp hơn em, trẻ trung hơn em và quyến rũ hơn em. Họ hội đủ tất cả mọi yếu tố tốt đẹp nhưng chẳng thể nào yêu anh nhiều hơn em. Em cũng lo lắng những lúc em chán nản, có những chàng trai tốt hơn anh làm em xao động. Xao động trong cảm xúc yêu thương nhưng liệu có chạm đáy trái tim vẫn còn yêu anh nhiều?

Yêu xa đau lắm. Có những lúc em ích kỷ vì những thứ vụn vặt cuộc sống mà muốn buông tay anh. Miệng lưỡi người đời, lệch pha thời gian, lời hứa còn bỏ ngỏ càng khiến em đau đớn, giằng xé. Em vô tâm nghĩ rằng chỉ có mình buồn, đâu nghĩ đến cảm xúc của anh?! Đã có nhiều lúc niềm tin của em được đặt lên bàn cân “Tiếp tục” hay “Từ bỏ”. Chỉ một chút thôi xao động, niềm tin có thể dễ bị đánh rơi.

Hạnh phúc sẽ nở hoa nếu chúng ta xem nhau là tất cả

Hạnh phúc sẽ nở hoa nếu chúng ta xem nhau là tất cả

Yêu xa hội tụ muôn vàn cảm xúc, là yêu thương, là giận hờn, là ghen tuông vô cớ và cả những trông ngóng đến mòn mỏi, nhớ thương. Khoảng cách là con dao sắc bén chỉ chực chờ đâm lén tình yêu. Yêu xa dễ chia tay bởi niềm tin lung lay biết đâu người đó còn nhớ đến ta hay một người vẫn đang nháo nhào trong guồng quay danh lợi mà quên đi rằng người quan trọng nhất của cuộc đời mình. Là giữ hay buông còn tuỳ vào hai trái tim có còn đồng điệu, mình và đối phương có còn vững tin vào tình cảm của nhau nữa hay không.

Hãy cứ yêu thương và chờ đợi cho dù khoảng cách địa lý có là bao xa đi chăng nữa. Chỉ cần khoảng cách trong trái tim vẫn gần nhau là đủ. Niềm tin chân thành sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối để những người yêu xa biết đường tìm về bến đỗ ấm áp và bình yên.

Biện Như Thinh

5/5 - (1 bình chọn)