Yêu xa – Mạnh mẽ lắm!

“Yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm…. Mong đến ngày gặp nhau, dẫu cách trở bao lâu…”

Người ta nói, trong tình yêu không có gì đáng sợ bằng thời gian và khoảng cách. Thời gian giết chết cuộc tình còn đau hơn giết chính mình. Yêu xa đáng sợ lắm anh ạ. Thời gian cứ trôi, mọi thứ vẫn nguyên vẹn chỉ lòng người là dễ thay đổi. Tình yêu thuộc về ai không hề quan trọng, chỉ cần một giây mơ mộng, một giây không tin nhau, chỉ cần thế thôi cũng đủ lạc nhau đến muôn đời.

Người ta bảo rằng, khi tình cảm chưa đủ lớn, hai trái tim ở hai phương trời khác nhau, xa nhau hàng ngàn cây số sẽ khó có thể giữ lấy nhau trọn đời. Người ta cũng tin rằng, yêu xa chỉ dành cho những cặp đã có sự ràng buộc nhất định thì mới bền.

y2

Ngày ấy, cái thời chiến tranh còn bao trùm khắp đất nước, bao cặp trai gái phải nuốt đắng cay vào trong lòng để rời xa nhau vì việc lớn. Nhiều cô gái thậm chí để tuổi xuân thì của mình trôi đi chỉ để chờ mòn mỏi một hình bóng quen thuộc trở về. Yêu xa thời ấy chẳng có gì, chỉ khắc vào lòng một niềm tin mãnh liệt cùng hai trái tim cùng nhịp đập chờ ngày đoàn tụ.

Thời nay, vẫn là yêu xa, vẫn là những năm tháng chờ đợi, vẫn là những giọt nước mắt nhớ nhau đến quặn lòng. Ngày ngày vẫn facetime, vẫn cười híp mắt khi được nhìn thấy người thương trên màn hình. Vẫn những câu chuyện không đầu không cuối, chỉ là để giữ cuộc nói chuyện dài hơn một tí để được ngắm người thương lâu hơn. Vẫn là những phút giây giận hờn không thể tránh được của các cặp đôi khi yêu nhau, nhưng sau đó lại nhanh chóng làm lành lại và cười hì hì. Vì ai cũng hiểu, thời gian yêu nhau còn thiếu thì sao lại phí phạm bởi những giận hờn.

Ngày ấy hay bây giờ thì khoảng cách vẫn luôn là thử thách đáng sợ nhất, cam go nhất và khó lường nhất. Yêu thương gì được khi không thể thoải mái dựa vào nhau và tình tứ kể cho nhau nghe ngày hôm nay thế nào. Hay đơn giản, chỉ một cái nắm tay thật chặt cũng trở nên vô cùng xa xỉ. Cũng không thể cảm nhận được hơi ấm từ những cái ôm vỗ về nhau khi gặp chuyện không như ý. Nhiều người thậm chí không đời nào tin vào kết quả tốt đẹp của một tình yêu mà cả hai ở xa nhau đến tận hàng trăm, hàng ngàn cây số.

1 f3e6e

Người ta nói yêu xa con gái thiệt thòi lắm, yêu xa không có những cái nắm tay thật chặt mỗi buổi cuối tuần, yêu xa là không có những cái ôm ấm áp khi yếu đuối, yêu xa là không có bờ vai để dựa vào khi bạn cần ai đó ở bên, yêu xa là khi muốn khóc thật to mà không biết khóc trước mặt ai, yêu xa là không có bao cát để bạn trút mỗi khi tức giận, yêu xa là không có những nụ hôn ngọt ngào. Con gái à, yêu xa tủi thân lắm. Không có ngày Valentine trọn vẹn, không có ngày giáng sinh trọn vẹn, không có ngày sinh nhật trọn vẹn, không có những buổi hẹn hò đúng nghĩa. Yêu xa là không có những cái ôm thật chặt khi đông đến, được ngồi bên nhau xuýt xoa ăn những chiếc ngô nướng. Yêu xa là khi mệt mỏi không có ai ôm từ phía sau, nhẹ nhàng thủ thỉ ” Em cố lên nhé, có anh phía sau bảo vệ em “.

Khoảng cách khiến em yếu lòng, chẳng có ai để em tựa vào khi mệt mỏi. Chẳng ai lau nước mắt cho em khi em khóc. Chẳng ai dìu em dậy khi em vấp ngã. Em phải tự mình làm tất cả. Em tự lau những giọt nước mắt lăn dài trên gò má khi đêm xuống. Em tự động viên bản thân phải cố lên khi đứng trước khó khăn. Nhưng chính anh là người đã giúp em mạnh mẽ. Anh là người dạy em cách tự lập. Anh là người dạy em không ỷ lại vào người đàn ông của mình. Anh dạy em cách sống bản lĩnh trước những lời ong bướm của con trai. Anh là người dạy em biết tự chăm sóc bản thân khi ốm. Anh là người dạy em tự mặc áo ấm khi đông đến. Tất cả là anh dạy cho em. Bởi em không có anh bên cạnh.

Yêu xa, em sợ nhất bản thân yếu lòng, mượn tạm bờ vai của người con trai nào đó khí em quá mệt mỏi. Yêu xa, em sợ bản thân buông thả khi không có anh bên cạnh. Yêu xa, em sợ mình lung lay trước những lời dèm pha xung quanh về anh. Yêu xa, em sợ những ánh mắt thương hại của mọi người khi nhìn em trên phố. Yêu xa, em sợ bản thân quá mạnh mẽ đến mức không cần anh che chở, bảo vệ. Yêu xa, em sợ mình trở nên lạnh lùng, vô cảm. Nhưng anh à, thời gian đang tôi luyện em, giúp em bản lĩnh hơn, cứng cáp hơn.

55da77b2e1dd570540fd5f72f43a3c00331f4aaa

Yêu xa là ánh mắt ganh tị khi bắt gặp trên đường mọi người tay trong tay còn mình thì lẻ bóng. Yêu xa là bất giác mỉm cười khi đi qua con đường quen thuộc, ngồi những quán ăn từng ăn bên nhau. Yêu xa là giật mình tìm kiếm trên đường mùi nước hoa giống của ai đó. Yêu xa là vội vã đuổi theo bóng một chàng thanh niên giống ai đó rồi tự cười chính mình.

Yêu xa tủi lắm, hờn lắm, cô đơn lắm, lạnh lắm, mệt mỏi lắm nhưng yêu xa vĩ đại lắm, mạnh mẽ lắm, kiên trì lắm. Người ta nói khi tình yêu đích thực đến với bạn, nghĩa là khoảng cách từ trái tim đến trái tim chỉ còn là con số 0, bạn vượt qua được thử thách của thời gian, bạn vượt qua được những lời đồn đại, kích bác từ bên ngoài, bạn vượt qua được sự cô đơn của bản thân. Tất cả những điều đó chứng minh bạn và người yêu bạn tuyệt đối tin tưởng nhau, tin vào con người của nhau, tin vào tình yêu của đối phương. Tình yêu mãnh liệt đó, tình yêu chân chính đó sẽ trường tồn với thời gian. Bạn và người đó nhất định nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời, đó là điều chắc chắn.

Thật lòng mà nói, người ta chẳng thể nào có được một thứ giá trị mà không phải trả giá bằng một cái gì đó tương tự. Trái ngọt tình yêu cũng chẳng thể nào nảy nở nếu hai người không đồng lòng chăm bón. Yêu xa cũng như một cái cây hoa hồng gầy ốm đầy mũi gai nhọn. Và nếu như không đủ can đảm để bật máu vì những mũi gai ấy, thì cũng chẳng thể nào có được những bông hoa hồng rực rỡ dưới ánh mặt trời.

By: Jerry

4.6/5 - (42 bình chọn)

Trả lời