Bức thư gửi chồng tương lai

Tuesday night at the SEA airport
Này chồng tương lai, lại là em đây. Cảm xúc hiện tại của em thật lẫn lộn, em thực bị hỗn loạn ở cái chốn suy nghĩ phức tạp này. Đúng vậy, Không nên ở lại cái mối quan hệ toxic như vầy. Nhưng mà con người mà ai mà chẳng có sai lầm không thể chấp nhận được. Ngay cả em, người luôn tự tin vào bản thân mình và đem lại nhiều niềm vui cho người khác. Cuối cùng thì cũng vì tính cách khác người này mà cũng ko ai ở bên cạnh em lâu hơn, em lại dễ dàng buông bỏ một người để đến với người tiếp theo.
Bức thư gửi chồng tương lai
Bức thư gửi chồng tương lai
Kiểu như là vết thương ấy chưa lành nhưng mà em vẫn có gắng cứa vào nó vậy, càng chạy trốn thật xa để rồi cũng ko nhận ra tình yêu là gì cho đến khi đến tận cùng của hố đen, sự phản bội giúp em nhận ra rằng tình yêu của con người thật mong manh.
Đối với em, luôn luôn không bao giờ là đủ, em hay thích người này người kia để có thể khỏa lấp lỗ trống trong tim vì em sợ người tổn thương sẽ là mình. Vết nứt ấy nó càng ngày càng to lên khi em trưởng thành. Nhiều sự phản bội, sự tan nát trong mối tình đầu làm em héo mòn với chính mình và rồi em đánh mất cái sự gọi là hết mình chân thành vào tình yêu vì vốn dĩ em không còn tin tưởng vào nó nữa. Em nghĩ mình sẽ là người cầm ván trong tình yêu, luôn là em, người bước đi không nghoảnh lại như thấy người em bỏ lại đau đớn.
Em thamm lam tới mức em làm hết những gì mình có để giúp đỡ người mình yêu, trao hết bất ngờ, những thứ nhỏ nhặt vì em biết người ấy sẽ rất cảm động và hạnh phúc vì có thể quen được em, người con gái chu đáo đến từng thứ nhỏ nhặt. Mmmm, em đã tự tin như thế đấy, tự tin rằng mình sẽ là người làm người khác tổn thương chứ không ai dám làm điều đó với mình. Em sống trong tội lỗi của mình và sẽ chôn nó cho tới chết vì những gì em làm thực sự không phải người đàng quàng gì cả, Ahhh em đánh mất con người ngây thơ ấy từ rất lâu rồi, có lẽ là từ hồi lớp 7 sau cái lần tỏ tình thất bại ấy, em khóc nấc lên dưới trời mưa vì tình cảm của mình bị đùa giỡn. Và em sinh hận với cả thế giới, em build up cái thế giới quan của mình một cách méo mó.
Con người mà, là sinh vật yếu đuối, khi tâm hồn không được bình yên, người ta thích dựa dẫm vào một thứ khác như là bạn bè, người yêu và gia đình. Những đứa trẻ sinh ra ở một gia đình không hạnh phúc thì khi trưởng thành em sẽ trở nên méo mó với một số thứ. Một số người mạnh mẽ hơn thì sẽ có chứng kiến chắc chắn hơn, nhưng một số còn lại thì khó có thể như vậy, trừ khi người ta có một biến cố rất lớn để người ta có thể thay đổi chính mình để trưởng thành hơn.
Anh nghĩ xem ngoại tình trong mối quan hệ chắc chắn người ngoại tình là người sai nhất đúng không? Vậy lý do là gì nhỉ, em hỏi ý kiến của rất nhiều người. Có người bảo rằng do em quá kiểm soát sự kiểm soát ấy trở thành thuốc độc cho người em yêu vì người ta không có cảm giác em tin tưởng oàn toàn, dù người ta rất yêu em, yêu rất nhiều nhưng người ta vẫn ngoại tình và làm tổn thương em.
Em có nên tha thứ không? Vì vốn dĩ em cũng không tốt lành gì cả, em không phải cô gái thánh thiện như mọi người nghĩ, em cũng có những góc tối của mình và em đã làm nó lão luyện tới mức không ai có thể nhận ra.
Anh à, em rất muốn tha thứ cho người yêu em, nhưng đau quá, người ta ngoại tình rất lâu rồi, nhưng người ta cũng đã thú nhận cho em biết vì đơn giản là người ấy tôn trọng em và em nên được biết. Em đã rất shock khi nghe được chuyện này. Lần đầu tiên em có cảm giác này trong đời, em lẽ ra nên từ bỏ và bước ra khỏi sự toxic này chứ nhỉ. Nhưng không, em gia hạn 2 tháng on break không nhắn tin hay gọi điện gì cả. Ngày 1 tháng 6 vào lúc 6pm 2023 sẽ quyết định mọi thứ. Em đã nhắn người ta rằng 1 trong 2 không xuất hiện thì dã rõ câu trả lời là gì.
Em sẽ cố gắng tĩnh tâm và suy nghĩ thật kỹ, em rất thương người đó, và cũng thất vọng lắm. Sự tuyệt vọng trong em kinh khủng tới mức em không thể ngủ vào đêm đầu tiên biết chuyện, trái tim em vỡ vụn. Em khóc nấc lên và khi hết nấc rồi thì nước mắt vẫn cứ thế mà rơi. Em đau tới mức em không thể cử động, em ngã khuỵa xuống đất, sàn nhà đầy cát bụi và lạnh lẽo ấy là cảm giác suốt đời em không thể quên được.
Em có thể từ bỏ mối quan hệ đầy vết xước này để đi đến một nơi tốt hơn. Nhưng trong thâm tâm em lại cứ lao đầu vô lửa, như là khi mình tuyệt vọng cùng cực mình mới hiểu tình yêu là gì. Tim em không ngừng đập mạnh khi nghĩ về những chuyện người ta làm và cảm giác mối quan hệ này sẽ kết thúc mãi mãi. Em hay nói rằng em không có cảm giác tim đập nhanh bao giờ và em hay cười trêu bạn em và cả người yêu em sao tim đập mạnh quá vậy. À, thì ra đây là yêu…
Con đường đến hạnh phúc lúc nào cũng có chông gai và thử thách, và rồi một ngày nào đó em trưởng thành hơn chúng ta sẽ gặp nhau. Anh sẽ được tiếp nhận một cô gái hoàn thiện hơn bây giờ.
Em sẽ viết nhật ký thế này nhiều hơn trong 2 tháng này, có lẽ đây sẽ là cách giúp tâm hồn em yên bình hơn. Yêu anh, chông tương lai
Vợ tương lai của anh
Super Gián
Đánh giá bài viết này