Chọn người mình yêu hay người yêu mình mới thật sự hạnh phúc?

Đã sinh ra trên cõi đời này chẳng ai mà không mong muốn bản thân được hạnh phúc cả, nhưng không phải ai cũng được hưởng cái diễm phúc ấy. Đặc biệt là các cô gái thường hay nặng lòng và nghe theo con tim để rồi chọn người mình yêu và tự chuốc lấy đau khổ.

Thật hạnh phúc biết bao nếu người yêu mình và người mình yêu là một, nhưng đó là một tỉ lệ hiếm hoi trong thế giới này!

Nếu chọn người mình yêu…

Nếu đã chấp nhận chọn người mình yêu, nghĩa là người ta phải thật sự mạnh mẽ để chấp nhận theo đuổi một cái bóng mà chẳng cần quan tâm cái bóng ấy có dừng lại hay không. Nếu chọn người mình yêu, có nghĩa là tình yêu của bạn lớn hơn nhiều so với tình cảm của họ dành cho bạn. Có thể một ngày nào đó bạn may mắn được họ gọi là yêu thương, nhưng có thể đó là tình yêu thứ 2, thứ 3 trong cuộc đời họ mà thôi. Nếu chọn người mình yêu, nghĩa là như bạn đang trượt dài trên một con đường mà bạn phải là người cố gắng thật nhiều để có được tình yêu của họ. Và con gái luôn là những người ngốc nghếch và dại khờ, nên họ luôn chọn người mình yêu. Không phải họ muốn thử thách hay thích cảm giác chinh phục mà là con gái thường nặng lòng, khi đã yêu ai đó rồi thì dù người ta có yêu mình hay không vẫn chấp nhận đi bên cạnh mà chẳng hề than trách…Khi chọn người mình yêu,nghĩa là chấp nhận những hờn ghen đâu hẳn người ta sẽ giỗ dành, tình cảm cho đi là tám lạng nhưng nhận lại vài phân đã là hạnh phúc lắm rồi.

5991c694 4412 4751 9890 8e8f7354b66d

Nếu bạn chọn người yêu bạn…

Khi người ta đã yêu bạn, hiển nhiên bạn sẽ là người được nâng niu, chìu chuộng. Bạn thử hình dung bạn hy sinh, chấp nhận đối với người mình yêu như thế nào thì người yêu bạn cũng chấp nhận yêu thương và hy sinh vì bạn như thế ấy mà thôi. Khi bạn chọn người yêu bạn đồng nghĩ với việc bạn sẽ được yêu thương, người ta sẽ làm mọi cách chỉ để khiến bạn được vui. Nhưng yêu thương phải xuất phát từ hai người, nếu chỉ chọn mà không có tình cảm thì đó lại là một chuyện khác. Có thể bạn sẽ cười khi bên người ấy, nhưng lại khóc sau lưng và thầm trách “ Lẽ ra người ấy phải được yêu thương trọn vẹn từ một người khác, chứ không phải yêu thương từ một người như mình”. Và cũng sẽ có những giây phút bạn thấy hối tiếc vì chọn biện pháp an toàn, để giờ đây khi không cảm thấy hạnh phúc nhưng vẫn phải cố gượng ép cảm xúc của mình chỉ sợ người ta buồn.

Nhưng con gái ạ, tình cảm có thể thay đổi theo thời gian lòng người cũng luôn thay đổi đó thôi. Bên người yêu mình vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất. Vì thời gian khi nhìn nhận được những gì họ đã làm có thể bạn sẽ cảm thấy yêu họ thật sự và đến lúc đó bạn sẽ thấy đó là lựa chọn sáng suốt cho ngày ấy.

Là con gái, nếu muốn hạnh phúc tuyệt đối đừng chọn người mình yêu. Có thể trong phút giây nào đó bạn sẽ nhận được tình yêu, nhưng bạn sẽ không biết bất cứ lúc nào tình yêu ấy cũng có thể mất đi. Vì họ có bạn dễ dàng, nên họ chẳng bao giờ trân trọng cái điều mà dễ dàng có được ấy cả. Vui thì còn yêu thương, giận thì có thể bỏ rơi bạn bất cứ lúc nào họ muốn. Cuối cùng, sau tất cả sẽ chỉ có bạn là người chịu đau khổ mà thôi.

Nhưng nếu một ngày bạn thật sự đứng trước hai sự lựa chọn ấy, thì đừng chọn ai cả. Hãy đợi đến lúc người bạn yêu và người yêu bạn xuất hiện cùng một người rồi hãy yêu. Chuyện yêu là của hai người, đâu có yêu thương nào một chiều mà trọn vẹn… Hãy nhớ rằng đâu đó luôn có một người giành cho bạn trên thế giới này.

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời