Hạnh phúc từ những điều bình dị..!!!

Sáng muộn cuối tuần…. Phía trước là tai nạn. Tiếng còi xe cứu thương và dòng người đông đúc, hầm hập bụi khói… Ngột ngạt …… như điều không may vừa xảy ra cho ai đó.
Vu vơ nghĩ: Tại sao cuộc sống mình hiện tại cứ tuần tự như đã được lập trình thế này? Miệt mài -Tích trữ – Chăm chỉ – Lo lắng.
Tự hỏi: Ăn bao nhiêu? Mặc bao nhiêu? Sốngười bao lâu? Sao lại phải tiêu tốn quá nhiều thời gian và sức lực đến thế cho 1 chữ TIỀN ? Để có đôi khi vẫn rơi vào cái cảm giác ngạt thở đến tức ngực như vậy . Để bất chợt thức tỉnh thấm thía. Cái bất trắc vô cùng hữu hạn của phận người. Để tràn ngập trái tim và tâm hồn những tiếc nuối chẳng thể nào gọi tên.
Chợt thèm chạy chân trần trên mặt đất mát rượi thay vì luôn phải giữ thăng bằng trên đôi giày cao sáu bảy phân nhọn hoắt điệu đàng. Sao bỗng thèm hít hà đến thỏa thuê mùi ngai ngái của nhựa cây, ngọn cỏ, đọt sắn, phân trâu, rơm rạ của quê nội thơ ấu năm nào…
Sao bỗng thấy ghen tị với lũ chim sẻ lắm điều trên vòm cây. Chúng có nhiều chuyện để chia sẻ. Về những miền đất mà chúng đi qua. Về nắng, về mưa và về những khoảng trời. Chúng ríu ran, trong trẻo chẳng gợn chút buồn phiền. Chắc chẳng có con chim chết vì tiếng hót của một con chim khác đâu nhỉ???

le1bb9cituyc38anbe1bb90ce1bba6acc381ccc394ngdc382nte1bbb0do
Mình ghét mình khi phải nghĩ. Con người thì có thể – Người này chết vì người kia???Hoặc có thể vì một ai đó mà đau đớn đến chết ???
Mặt trời đang rơi vùn vụt xuống chân trời. Ngày mai sẽ vẫn bình minh. Lá vẫn xanh. Mây vẫn trôi. Lũ se sẻ vẫn ríu rít huyên thuyên những líu lo bất tận. Mình thương mình khi cái ngày mai ấy cho mình mới mơ hồ, mong manh làm sao? Làm sao chắc chắn được điều gì? Làm sao biết sẽ có bao nhiêu buổi nghiệt ngã như hôm nay sẽ có thể xảy ra với bất kỳ ai?
Hạnh phúc trong cuộc đời không được đóng gói và gửi đến từng địa chỉ. Ta cứ cười khi vui và khóc khi buồn. Yêu thương khi có thể. Giận hờn khi có thể. Chẳng phải như thế cũng đã là Hạnh Phúc rồi đó sao?

images
Vậy thì Hạnh phúc không phải là những thứ tốt nhất trong cuộc đời mà là những gì tốt nhất với mình thôi. Đừng hoài phí thời gian để tìm kiếm hay mơ ước về con đường đầy hoa thơm cỏ lạ. Thay vào đó hãy gieo trồng hoa cỏ trên những nẻo đường ta qua nhé – NY ơi!

๑۩۞۩ NY ۩۞۩๑

Đánh giá bài viết này

Trả lời