Im lặng là thứ đáng sợ nhất trong tình yêu

“Đừng để im lặng vô tình làm nên những khoảng cách, có những thứ mất đi rồi không lấy lại được đâu” Quả thực là như vậy, bạn không biết rằng sự im lặng có sức tàn phá kinh khủng như thế nào đâu. Nó có thể giết chết một mối quan hệ bất cứ lúc nào và khiến cả hai đều phải rất đau lòng. Vậy nên hãy đọc và lưu ý những điều dưới đây để bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc chỉ vì sự im lặng không đáng có. Bạn không biết được rằng im lặng là thứ đáng sợ như thế nào trong tình yêu đâu.

Mục Lục

Những thứ gọi là im lặng độc hại trong tình yêu

Hãy chú ý thật kỹ vào hai từ “độc hại”, bất cứ thứ gì độc hại chúng ta cũng đều không thích và tìm cách tránh né chúng. Nhưng có một thứ bạn vẫn hay làm mà không nhận ra rằng nó rất gây hại cho cả bản thân và người khác đó chính là sự im lặng. Nếu trong tình yêu mà bạn im lặng vì những lý do sau đây thì đó được gọi là sự im lặng độc hại. 

Im lặng để lảng tránh

Chắc hẳn các bạn từng nghe qua câu: “Im lặng là vàng”, câu nói đó không sai nhưng không thể áp dụng nó trong tình yêu được. Trong mối quan hệ yêu đương hay trong cuộc sống hôn nhân, im lặng không phải là cách để giải quyết vấn đề và đừng bao giờ im lặng để lảng tránh. 

Có những vấn đề mà các cặp đôi hay gặp phải như là ghen tuông, hiểu nhầm nhau, đôi khi sẽ cảm thấy không hài lòng với đối phương về một vấn đề nào đó. Nếu như bạn chọn cách im lặng trong những trường hợp ấy thì đó là im lặng để lảng tránh vấn đề chứ không phải là im lặng để giải quyết. Vậy nên chắc chắn sự im lặng độc hại ấy sẽ làm mối quan hệ của bạn nhanh chóng tan vỡ. 

Im lặng vì cảm xúc cá nhân

Có rất nhiều điều xảy ra trong cuộc sống và hôm nay bạn gặp phải một chuyện không vui, làm cho bạn chán nản và cảm xúc của bạn rất tồi tệ. Điều ấy khiến cho bạn không muốn nói chuyện, không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai.  Nhưng dù thế nào cũng không thể chọn cách im lặng với người mình yêu chứ.

Sẽ không sao nếu chỉ im lặng trong một thời gian ngắn, nhưng nếu thời gian lâu hơn thì rất có thể sự im lặng ấy sẽ trở thành im lặng độc hại và gây ảnh hưởng đến tình yêu của hai người. 

Im lặng để giải quyết mâu thuẫn.

Đây chính là sự im lặng độc hại nhất trong tình yêu. Tại sao lại như vậy? Sau những cuộc cãi vã, tranh luận người ta thường chọn cách im lặng để né tránh và nghĩ rằng dần mọi chuyện sẽ được lắng xuống và mọi thứ sẽ trở về như ban đầu. Nhưng thật ra là hoàn toàn ngược lại, im lặng sẽ tạo nên những hoài nghi và sự khó chịu cho cả bản thân và đối phương. Và nếu như cứ tiếp tục như vậy thì mâu thuẫn sẽ không được giải quyết mà thay vào đó chính là mối quan hệ của bạn sẽ bị biến mất.

Im lặng để trừng phạt

Thường thì sự im lặng độc hại này hay xuất phát từ những người phụ nữ, khi họ cảm thấy bị tổn thương vì một điều gì đó mà đối phương mang lại và họ lại chọn cách im lặng để trừng phạt người ấy. Họ cảm thấy rằng việc im lặng này sẽ khiến đối phương nhận ra lỗi lầm và sửa đổi. Nhưng bạn có thấy rằng khi im lặng thì người tổn thương trước hết là chính bản thân mình và đâu phải người đàn ông nào cũng đủ tinh tế để nhận ra đằng sau sự im lặng của bạn. Vậy nên đừng để im lặng vì trừng phạt trở thành sự im lặng độc hại trong tình yêu nhé. 

Im lặng là dấu hiệu của một mối quan hệ sắp đổ vỡ?

Sự im lặng trong tình yêu sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng và cái hậu quả cuối cùng mà cả hai đều không mong muốn đó là kết thúc. 

Một người im lặng, người còn lại sẽ cảm thấy bị tổn thương, bị dằn vặt và cảm thấy vô cùng muộn phiền. Đặc biệt là những người họ có nội tâm sâu sắc thì sự im lặng có thể khiến trái tim họ như đang rỉ máu. 

Bỗng nhiên bị người khác im lặng, họ sẽ cảm thấy không được tôn trọng, dễ nổi giận và xảy ra mâu thuẫn

Những cảm xúc tiêu cực sẽ xuất hiện và dần biến làm cho khoảng cách hai người xa nhau hơn. Mối quan hệ từ đó cũng dần rạn nứt và tan vỡ. 

Khi đối phương im lặng, phải làm gì là tốt nhất để giữ vững mối quan hệ

Nếu bạn đang bị rơi vào trạng thái bị đối phương im lặng thì hãy thử những cách giải quyết sau đây. Nếu chọn và thực hiện được những điều này  đúng các thì không những vấn đề 

giữa hai người sẽ được nhanh chóng biến mất mà còn làm tăng tình cảm của đối phương dành cho bạn nữa đấy. 

  • Tìm hiểu rõ lý do tại sao đối phương lại im lặng với mình, hãy chọn cách tự mình tìm hiểu trước, nếu không được sau đó mới hỏi trực tiếp đối phương. Nhớ là hỏi phải thật tinh tế để không gây mâu thuẫn xảy ra nhé.
  • Xem xét lại bản thân có làm gì có lỗi với người ấy hoặc có làm điều gì dễ gây hiểu nhầm hay không, nếu có phải nhanh chóng xin lỗi và tìm cách làm hòa.
  • Bày tỏ quan điểm, cảm xúc và thường xuyên tâm sự với người yêu. Nếu có mong muốn hay yêu cầu gì hãy nói ra để họ có thể biết và hiểu. 

Im lặng là thứ đáng sợ nhất trong tình yêu

Chúng ta đều mong muốn có được một tình yêu thật đẹp, thật hoàn hảo, nhưng làm gì có mối quan hệ nào vốn đã đẹp sẵn đâu. Điều quan trọng là phải biết thay đổi, phải biết thấu hiểu và biết vì nhau. Hãy tạo cho chính mình một câu chuyện tình yêu đẹp bằng cách cùng đối phương cố gắng với những điều chưa làm được. Trước hết, hãy loại bỏ thói quen im lặng độc hại trong tình yêu đi nhé.

5/5 - (6 bình chọn)