Khi anh yêu một cô gái từng tổn thương…

Người yêu em hiện tại có thể thiệt thòi hơn người em đã từng yêu trước đó nhưng điều thiệt thòi đó chỉ là một chút và anh sẽ may mắn hơn những người đàn ông trước của em. Anh sẽ không thấy một cô gái ngây thơ dùng cả thanh xuân và nhiệt huyết để yêu anh, anh cũng không thể chứng khiến những hành động ngây ngô, trẻ con của em. Thay vào đó là một cô gái chín chắn hơn, điềm đạm hơn ở bên anh.

Tình yêu em dành cho anh không còn là tình yêu ngờ nghệch, ngây thơ của một đứa con nít suốt ngày kè kè bên anh, nhắn tin cho anh thâu đêm suốt sáng mà là tình yêu của người trưởng thành. Vì em biết ai cũng có công việc riêng của mình, chỉ cần trong tim luôn có nhau và quan tâm nhau khi có thời gian rãnh sau những giờ làm căng thẳng.

Em sẽ không ghen tuông vô cớ, giận hờn vu vơ như em của tuổi 17, cũng không yêu anh theo cách ràng buộc như em đã từng. Bên anh không còn là cô bé suốt ngày hỏi anh nhắn tin với ai, trai hay gái cũng sẽ không kiểm soát giờ giấc mỗi khi anh đi công việc. Mà thay vào đó là cô gái điềm đạm, lo lắng cho anh thay vì ghen tuông giận hờn. Em sẽ không hỏi anh “Mấy giờ về?” mà thay vào đó là em sẽ nói “Khi nào về hãy nhắn tin em, em chờ!”. Em muốn là một chỗ dựa tinh thần cho anh và cũng là cho chính mình. Em muốn được làm người yêu, làm bạn và người lắng nghe anh. Em muốn chúng ta thỏa mái nhất khi bên cạnh nhau, có thể vứt bỏ hết mọi áp lực ngoài kia.

d59819c0a754a50d338163f674db23a14920625d

Nhưng chắc chắn cũng có đôi lúc em ngại ngùng, khép mình hơn vì sợ gây áp lực cho anh. Đôi lúc những chuyện ấy sẽ trở thành trở ngại giữa chúng ta khi em có xu hướng gặm nhấm nỗi buồn, tự giải quyết khó khăn thay vì chia sẻ cùng người yêu. Em không muốn tạo áp lực cho anh như những người ngoài xã hội kia. Em không muốn anh phải vất vả thêm chỉ vì yêu em. Nhưng anh ơi, đừng vì em không chia sẻ có nghĩa là em ổn. Thỉnh thoảng anh hãy giành chút thời gian quan tâm đến những nỗi buồn ấy của em. Vì em đã tạo cho mình thói quen một mình chống chọi với cả thế giới ngoài kia trước ngày anh đến. Nên em cần thời gian để tạo lại cho mình một thói quen mới khi có anh.

Thay vì những tin nhắn vô nghĩa, những lời hứa cho vui tai sẽ là những hành động, những khoảng thời gian ngồi bên nhau, những cử chỉ quan tâm thực tế. Chúng ta sẽ giành nhiều thời gian bên nhau nhất có thể để thấy tình yêu này thật đẹp biết bao.

Chúng ta đều là những người từng thất bại trong tình yêu, nếu không giờ chúng ta đang ở bên những người khác rồi anh nhỉ? Trãi qua những lần thất bại có lẽ chúng ta bắt đầu chai sạn, lười yêu và sợ tổn thương. Đặc biệt chúng ta sợ đặt niềm tin vào người khác rồi lại một lần nữa bị bỏ rơi. Nên giờ đây khi bước bên nhau chúng ta đều đã suy nghĩ kỹ lưỡng và đó thật sự là điều bản thân mình muốn. Chúng ta giờ đây không còn tin vào những lời hứa bên nhau mãi mãi, ta chỉ hy vọng một tình yêu bình yên ngày qua ngày. Chúng ta đều hiểu cảm giác tổn thương, vậy hà cớ gì phải tiếp tục làm tổn thương nhau lần nữa.

Hơn ai hết cả em và anh đều hiểu rõ cảm giác đau sau một cuộc tình tan vỡ, cảm giác tổn thương khi bị một ai đó bỏ rơi. Người ta nói đau quá nhiều bạn sẽ sợ yêu thương. Nhưng với em, em chỉ muốn biến những đau thương ấy thành hạnh phúc khi yêu anh. Càng đau đớn trước đó em sẽ biết cách để khiến bản thân mình và cả anh hạnh phúc hơn sau này. Một lần nữa tin tưởng vào tình yêu, một lần nữa em muốn bản thân mình hạnh phúc và em tin em đang hạnh phúc khi bên anh.

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời