Một cánh cửa khép lại, cánh cửa khác sẽ mở ra – hạnh phúc hơn, bao dung hơn!

Đôi khi con người cứ ép bản thân vào một hướng tích cực nào đấy chỉ để trái tim có thể tiếp tục đập,tiếp tục đón nhận yêu thương. Con người cứ luôn tự nhủ lòng ta đang hạnh phúc, ta là người hạnh phúc chỉ để quên đi cái cảm giác cô đơn giữa dòng người tấp nập.

Vậy đấy con người cứ tự ôm lấy nỗi cô đơn và xoa dịu bằng nước mắt, bằng cô đơn và bằng những lặng lẽ của thời gian.

Khi yêu nhau cả đất trời bỗng chốc hóa hồng, ta yêu đời yêu tất cả mọi thứ trên thế giới này. Nhưng hạnh phúc cũng như một cơn gió, lướt qua ta một cách nhanh chóng. Đó là ngày “duyên” đã hết, ngày đôi mình chẳng còn thuộc về nhau, ngày mưa không cần nắng và ngày của cô đơn.

Có một đôi trai gái yêu nhau khi còn là những cô cậu mặc đồng phục trắng của thời học sinh. Một tình yêu ngây thơ vụng dại, một tình yêu trong sáng đẹp đẽ nhất của đời người. Họ bên nhau bao ngày tháng dù mưa to hay nắng gắt, và hứa cùng nhau lớn lên cùng nhau trưởng thành. Hạnh phúc đơn giản là bên em có anh và bên anh có em… thế thôi.

9ab3e4dea4d749b2523938a8a4058abd2d8158ad

Nhưng rồi bỗng một ngày vẫn trên con đường quen thuộc ấy, mọi người chỉ nhìn thấy mình cô gái. Chàng trai ấy đâu? Sao không còn nắm tay cô ấy trên chính con đường thân quen của họ nữa? Vô tình gió thổi khiến lá cây rung rinh trên bờ vai mỏng manh cũng bị cô lờ đi. Đôi mắt đã thôi rực sáng, chỉ còn đọng lại những giọt nước mắt vừa lăn nhanh, đôi môi cô quên mất nụ cười ngày xưa hạnh phúc ấy. Bóng dáng ấy nhỏ bé, yếu ớt làm sao giữa bộn bề ấy.

Cuộc đời là những chuỗi ngày dai dẳng, sẽ có rất nhiều người bước qua đời ta dù muốn hay không ta đều phải chấp nhận. Có người ở lại, có người lướt qua nhanh như một cơn gió muốn níu nhưng chẳng kịp. Làm gì có ai yêu mãi một người được đâu, thời gian chính là liều thuốc tốt nhất chữa lành mọi vết thương.

Một thời gian khá lâu sau đó, mọi người thấy cô ấy cầm tay một chàng trai khác nụ cười hạnh phúc hơn ngày xưa, đôi mắt sáng rực hơn ngày xưa ấy. Và giờ chắc chắn cô ấy đã hạnh phúc hơn rất nhiều.

Khi một cánh cửa trước mắt bạn đóng lại, không có nghĩa là kết thúc ở đây. Chỉ là để bạn mở ra một cánh cửa khác đầy hạnh phúc hơn, bao dung hơn và ấm áp hơn mà thôi!

Đà Thành – 29/8/2017

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời