Tín đồ Android đã có thể tìm file trên Drive bằng Google Search

Nếu thường xuyên sử dụng Google Drive, chắc chắn có lúc bạn phải “đau đầu” lục từng thư mục để tìm kiếm file mà mình cần.

tindoandroid 1

Nếu có thói quen lưu file vô tổ chức mà đặt tên cũng lộn xộn, không rõ ràng, chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm ra chúng trên thiết bị Android của mình khi có nhu cầu cần tìm đến. Tuy nhiên, từ giờ thì điều đó sẽ không còn xảy ra nữa.

Theo Android Authority, Google cho biết sẽ phát hành một bản cập nhật mới cho ứng dụng Drive bổ sung khả năng tìm kiếm file trên Drive trực tiếp từ thanh tìm kiếm của Google. Thực chất tính năng này bây giờ mới được bổ sung do Google mới chỉ cập nhật nền tảng ứng dụng Firebase App Indexing cho các file được lưu trong Drive, giúp nội dung của của chúng có thể được tìm kiếm và cho ra kết quả trên Google Search.

tindo android2

Để tìm kiếm file trên Google Drive bằng Search, bạn chỉ cần nhập một từ khóa có trong tên của file cần tìm lên ô tìm kiếm, sau đó chọn tab In Apps trong trang kết quả hiện ra rồi tìm file (hoặc thư mục) mà bạn cần tìm trong mục Drive.

Dù đây chỉ là bản cập nhật nhỏ, nhưng chắc chắn nhiều người sẽ rất cần đến nó. Google cho biết bản cập nhật sẽ được phát hành cho tất cả người dùng Drive trong thời gian tới thông qua Play Store.

Phúc Thịnh

Theo Vnreview

Đánh giá bài viết này

Trả lời