Chia tay rồi, em đừng khóc nữa!

Em à!
Chia tay rồi, em đừng khóc nữa, dù em có rút cạn xương máu ra mà khóc, anh ta cũng không nhìn thấy đâu. Anh ta cũng mãi mãi không muốn nhìn nữa!

Em à!
Đừng khóc, cũng đừng im lặng chịu đựng một mình. Thế Giới em mất đi anh ta, nhưng Thế Giới này vẫn chưa muốn từ bỏ em. Nếu có thể, mong em hãy tươi cười mà sống, hãy sử dụng tất cả sự hồn nhiên còn lại để chúng đưa em qua chuỗi ngày vỡ nát này. Hãy nhớ, em không bao giờ phải một mình. Nhìn lại đi em, trước đây em chưa từng quay đầu nhìn thật kĩ em đã bỏ qua những ai, những gì, gia đình em, bạn bè em vẫn đang chờ em mỉm cười bước qua mọi chông gai. Không có anh ta, em là cô gái xinh đẹp nhất Thế Giới. Em không còn bị ràng buột, em không phải đau khổ nữa, em không phải suốt ngày chỉ nghĩ cho anh ta nữa.
Thế nên…
Em à!
Em đừng khóc.

47d30837eb2faf9c2acbc2de445ccbe0ee775d7f

Em à!
Em đừng khóc. Nếu anh ta thật sự yêu em như anh ta vẫn nói, anh ta mãi mãi sẽ không để em bước ra khỏi cuộc đời anh ta. Nhưng em à, em nhìn đi, em cảm nhận đi, anh ta đã để điều đó xảy ra rồi, thậm chí anh ta cũng chẳng muốn thử vì em mà cố gắng một lần. Tôi sẽ không hỏi em “có đáng hay không?”, vì khi em yêu – yêu bằng cả con tim và lý trí của em, dù đau buồn hay hạnh phúc, thì tất cả là đáng, rất đáng! Tiếc thay, em cũng biết rồi đó, anh ta không để tâm đâu.

Em à!
Một lần nữa, xin em đừng khóc! Khi em khóc nát cả lòng, chết cả tâm thì anh ta vẫn bình thản đến đau lòng em mà thôi. Vì nếu anh ta xem em là tất cả, anh ta sẽ không để em khóc, dù có, anh ta chắc chắn cũng sẽ là người đầu tiên lau khô những giọt nước mắt đó của em bằng những nụ hôn. Nhưng, em à, xin em nhìn quanh em đi, em thấy những ai? Em có thấy anh ta chạy đến bên em, hay em chỉ thấy đấng sinh thành em đứng đó, bạn bè em ở đó, người thân em cũng đang ở đó mà đau cùng em và khóc cùng em hay không?

Em à!
Đừng khóc.
Thế Giới này rộng lớn lắm, em có thể vì một người duy nhất trong 7 tỉ người mà làm đủ mọi điều, yêu thương bằng cả tấm lòng, và khóc bằng thứ tình cảm đang dâng trào cuồn cuộn trong tim em đã là “may mắn” lắm rồi. Cho nên em đừng than vãn, đừng trách móc, hãy xem nó như một trải nghiệm, dù trải nghiệm này lấy đi quá nhiều nguồn sống của em thì em nhất định phải mạnh mẽ. Em muốn yếu đuối cho ai xem?

Em à!
Em đừng khóc có được không? Đừng để nỗi buồn đong sương trên mắt em. Em có thể tức giận, có thể trở nên ngông cuồng, nhưng em đừng khóc nhiều quá, đôi mắt em chỉ để nhìn những điều tốt đẹp chứ đừng để mặn đắng lấp mờ thứ cảm xúc còn nhỏ nhoi thoi thóp.

Em à!
Em đừng khóc, vì khi em khóc, tim tôi cũng chết đi một phần!

Em à!
Đừng khóc nữa, nếu không tôi sẽ hận anh ta đến điên dại mất.

Em à!
Đừng hạ thấp bản thân mình. Em sẽ xinh đẹp hơn sau bão tố phong ba, em sẽ ngày càng trưởng thành – sự trưởng thành vững chãi nhất.

Em à!
Bỏ đi. Đừng mong chờ, đừng ngụy biện cho anh ta nữa. Không phải anh ta muốn tốt cho em đâu, nếu thật sự là vậy, anh ta nên biết rằng một khi em đã yêu thì anh ta chính là “điều tốt nhất” của em…

Em à!
Cuối cùng, em đừng khóc!

Sưu tầm

Đánh giá bài viết này

Trả lời