Con gái à, hãy đợi một người sẵn sàng nói “Anh yêu em”

Tránh xa mọi loại thính đi, hãy chỉ để mắt đến người đàn ông dũng cảm nói với bạn ba từ “Anh yêu em” thay vì chỉ là những lời chót lưỡi đầu môi, những mối quan hệ không rõ ràng, friendzone hay “em gái mưa”…
Thời của 9x tầm khoảng 10 năm về trước, từ điển tình yêu chỉ đơn giản như: yêu, thích, đơn phương, tình cảm của 9x thời đó cũng ngây ngô kiểu thư chuyền bàn, thích ai là cả ngày chỉ lén nhìn người ta, đến lúc chín muồi thì tỏ tình, được thì yêu không được thì rút lui. Ngày nay thì khác, chỉ riêng vốn từ tình yêu học đã tăng lên cấp số nhân, ngày xưa chẳng ai biết “thính” là gì, và hình như cũng chẳng ai dùng từ “thả thính” để chỉ việc ra tín hiệu yêu thương cho người khác. “Thả thính” ra đời kéo theo hàng loạt những mối quan hệ không đầu không cuối, “thả thính” in vào đầu người trẻ và trở thành bí kíp yêu của họ.

Người ta không chắc là thích hay yêu, người ta thả thính. Người ta đẹp trai, xinh gái, người ta thả thính. Người ta được nhiều người ngưỡng mộ, người ta thả thính. Và những chú cá vàng ngơ ngác, lỡ ra vào vùng lưới tình rồi cứ ngây thơ đớp thính, hạnh phúc vì được ban phát một chút sự quan tâm từ người đó. Thế là những mối quan hệ không tên bắt đầu hình thành. “Mình hợp nhau đến như vậy, thế nhưng không phải là yêu”. Những cô em gái mưa vì vậy cứ mãi đắm mình trong mưa mà không hay biết người “anh trai” đó đang hạnh phúc bên “chị dâu” ở một nơi đầy nắng ấm.

hay doi mot nguoi san sang noi anh yeu em 21

Phận là con gái, tuổi xuân ngắn lắm, khi còn có thể hãy yêu lấy mình trước tiên, đừng vì một ai khác mà tự dày vò bản thân, như thế bố mẹ mình là người xót chứ không phải ai kia. Hãy cứ sống với những điều tuyệt vời nhất, hãy kiếm một công việc ổn định và xinh đẹp nhất có thể, mua cho mình một thỏi Louboutin nếu thích, kéo vali và đi khắp nơi cùng lũ bạn thân. Còn người yêu ư? Hãy yêu một người sẵn sàng nhắn tin tỏ tình với bạn, dám chạy đến bên bạn và nói “anh yêu em”. Hãy yêu người đem bạn đi bất cứ đâu bạn muốn chứ không phải là những anh chàng nhắn tin tán gẫu với bạn hằng đêm nhưng gặp mặt lại tỏ ra không thân thiết. Đàn ông khi yêu họ sẵn sàng nói cho cả thế giới biết. Một người luôn ngập ngừng không xác định rõ ràng thì không nên tiếc làm gì, chỉ là một đứa con trai chưa kịp lớn mà thôi.

Một điều nữa con gái nên nhớ, nên khắc cốt ghi tâm, đó là đừng nên làm người chủ động. Hãy giữ vững tư thế của mình, con gái không nên là kẻ cầm cưa. Nếu tình cảm của bạn được đáp lại, bạn là người may mắn. Nhưng nếu điều bạn nhận lại chỉ là những lời ậm ừ, hay thậm chí câu trả lời như con dao sắc cứa vào tim thì sao? Ôi, cô gái của chúng ta đã một lần bị tổn thương rồi, vết thương biết bao giờ khép miệng. Người thực sự yêu bạn sẽ không để bạn chịu đựng điều đó, họ sẽ không để người con gái họ yêu bị tổn thương. Vì thế, trong mọi trường hợp, con trai nên là kẻ cầm cưa, các anh chàng đừng bao giờ bắt những cô gái mong manh phải làm điều đó.
Chờ đợi một người nói lời yêu cảm giác rất khó chịu, như đi trên đường ướt mưa, ga nhanh thì sợ ngã ga chậm lại sợ đi lâu. Nhưng thay vì cứ cố đi dưới trời mưa, sao ta không thử trú mưa, tìm cho mình một chỗ tạnh ráo, ngắm cơn mưa trôi đi. Rồi duyên số sẽ đưa một người đàn ông dũng cảm đến bên và xua đi cơn mưa, cùng ta đi đến một nơi đầy nắng ấm!

Tác giả: Leiny/radiome.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời