Cuộc đời bất biến nhưng hữu hạn, đừng lãng phí vì người không trân trọng ta…

Yêu thương con người ta thường không biết chọn theo con tim hay nghe lời lý trí, vì cái gì cũng có cái khó của nó. Ta chẳng biết được cái nào mới mang đến sự hạnh phúc cho mình. Có người nói chọn con tim để có thể yêu hết mình vì cuộc đời này là hữu hạn. Nhưng cũng không ít người chọn lý trí vì cho rằng con tim nó mù quáng thêm mà thôi. Thật ra chuyện gì có thể dùng lý trí nhưng yêu thương thật khó để nghe theo lý trí. Và tất nhiên nó chưa bao giờ là đều vĩnh cửu trong cuộc đời này. Vậy nên, nếu một ngày người bạn yêu buông câu chia tay sau năm tháng mặn nồng, thì xin đừng vì sự đau lòng của trái tim mà cố gắng níu kéo, hay chửi bới..

Tất cả sẽ chẳng níu kéo được mối tình đã vỡ của bạn mà nó chỉ khiến bạn trở nên tệ hại hơn trong mắc đối phương, hoặc bạn chỉ nhận lại sự thương hại của người ta mà thôi. Và tất cả những hình ảnh đẹp bao lâu nay bạn cố xây dựng sẽ tan biến ngay lập tức vì những lời nói ấy

c351e052d0cb7f3d97ccb1934c39fff8b0bb15be

Vì khi kết thúc một cuộc tình lỗi lầm sẽ chẳng thuộc về riêng một ai cả, trừ khi người đó là một cô gái lẳng lơ hay một gã sở khanh. Nhưng nếu như vậy thì bạn phải cảm thấy may mắn vì một mối tình không có hồi kết, nếu nó không kết thúc bây giờ thì sau này cũng sẽ kết thúc mà thôi và không biết chừng bạn đang bị người ấy dắt mũi mà chẳng hay.

Đừng dùng sức níu kéo một người đã ra đi, cũng đừng đẩy bản thân vào cuộc sống bế tắt chỉ vì mất đi người ấy. Tất cả đều đó sẽ hạ thấp danh dự của bản thân, và chắc chắn rằng nếu có quay lại người ta cũng không mang trái tim trọn vẹn để yêu bạn như lúc đầu. Bạn biết đấy một chiếc ly khi đã vỡ thì dù có hàn gắn thế nào nó cũng còn vết nứt.

Đừng hành hạ bản thân với đôi mắt sưng húp vì cả đêm không ngủ và vì những giọt nước mắt rơi. Bạn có thể khóc, có thể say nhưng việc đó chắc chắn không thể kéo dài hết ngày này sang ngày khác được. Rồi sẽ có lúc bạn nhận ra ta có thể sống tốt hơn như thế mà

Tại sao không yêu bản thân mình hơn, thay vì vùi đầu vào mớ suy nghĩ chẳng thể nào giải quyết được khi người ấy chẳng trân trọng bạn. Cuộc đời đâu phải vì người ấy xa bạn mà ngừng trôi, sáng thức dậy mặt trời vẫn mọc đằng đông, chim vẫn hót nắng ban mai vẫn nhảy múa đấy thôi mọi thứ chẳng có gì thay đổi cả. Hãy nhìn những mảnh đời bất hạnh ngoài kia xem, bạn sẽ thấy mình may mắn biết nhường nào. Được sinh ra là một người trọn vẹn đó đã là điều may mắn trong cuộc sống này rồi.

Đừng để bản thân phải gục ngã vì những chuyện đã qua, thay vào đó hãy ăn những gì mình thích, làm những gì mình muốn . Biết đâu bạn sẽ tìm ra những thứ bản thân mình chưa từng nghĩ tới. Khi ta mỉm cười với cuộc sống thì cuộc sống sẽ mỉm cười lại với ta. Hoặc đến lúc không ngờ tới nhất bạn sẽ tìm thấy người cùng bạn đi đến cuối con đường, giúp bạn xoa dịu những nỗi đau của hiện tại…

Thế đấy, cuộc đời là bất biến con người phải biết chấp nhận đó là cách để trưởng thành. Hãy cứ trao đi yêu thương để cuộc đời thêm tươi đẹp, đừng bận tâm những đều dối trá xung quanh. Cuộc đời này là hữu hạn bạn chỉ được sống một lần đừng lãng phí với những đều không đáng!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời