Dành ra 5 phút mỗi ngày với 2 cách này để làn da “đẹp phát hờn” như phụ nữ Nhật

DÙNG LOTION MASK

Về cơ bản, lotion mask cũng chỉ là dưỡng ẩm cho da nhưng nó hơn việc bôi dưỡng ẩm thông thường ở chỗ: nếu chỉ bôi lotion/serum thẳng lên da, nó sẽ nhanh chóng bốc hơi. Nhưng nếu thoa lotion lên mặt nạ và đắp trên da 3 phút, mĩ phẩm sẽ thẩm thấu hơn hẳn và giúp da ẩm mượt, ngậm nước trong nhiều giờ.

Nhờ khả năng giữ nước và chất bổ cho da, mà lotion mask lúc nào cũng đảm bảo da đủ nước và ẩm, ngăn ngừa tình trạng nhăn nheo lẫn đổ dầu do mất cân bằng độ ẩm trên da. Bạn có thể áp dụng phương pháp này quanh năm, đặc biệt là vào mùa hanh khô, da dễ bị bong tróc hơn.

aaa1fc1dc630b0ba3bf534a7505fbf7bdbf4559e

Chuẩn bị:

– Mặt nạ cotton (loại dùng cho lotion mask) hoặc bông cotton thông thường

– Dung dịch dưỡng ẩm (lotion hoặc essence)

– Xịt khoáng hoặc dưỡng ẩm

Cách thực hiện:

f916f4f0f25e1aa999a5da57ced4f365e33c003b

– Dùng tay ép nhẹ để bớt nước, nhưng lưu ý không quá mạnh tay để đảm bảo mặt nạ vẫn đủ độ ẩm. Sau đó, nhỏ 5-10 giọt lotion vào.

– Căng mặt nạ ra và đắp trong 3 phút. Bạn không nên để lâu hơn, phòng trường hợp lotion thấm ngược lại vào mặt nạ. Nếu sử dụng bông cotton thì bạn đắp miếng bông lên từng vùng da.

– Sau đó, gỡ mặt nạ và thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo như serum, kem dưỡng…

MASSAGE DA MẶT

Phương pháp massage này giúp tăng độ đàn hồi, săn chắc của làn da và hứa hẹn cải thiện da bạn chỉ sau vài tuần.

c0798aca1aca32c449f034add5124c2c7dda6229

  • Bấm huyệt lưu thông máu và massage trán:

– Bấm huyệt lưu thông máu: Nên kết hợp với tinh dầu massage hoặc kem dưỡng ở bước này để các chuyển động được mượt mà. Dùng 2 bàn tay áp lên thái dương, ấn nhẹ vào các huyệt thái dương, huyệt dưới tai và kéo xuống tới xương quai xanh. Thực hiện 3 lần với một lực vừa phải để không làm da bị chảy xệ.

– Massage vùng trán làm giảm thiểu nếp nhăn: Đặt 3 ngón tay ở mỗi bàn tay lên vùng trung tâm của trán sau đó từ từ kéo nhẹ đến thái dương. Bấm nhẹ ở huyệt thái dương trong vòng 3 giây rồi tiếp tục kéo xuống tới huyệt dưới tai và tới xương quai xanh.

  • Massage vùng quanh mắt:

Đặt ngón trỏ và ngón giữa ở đuôi mắt rồi kéo nhẹ nhàng tới khóe mắt. Giữ huyệt ở khóe mắt trong khoảng 3 giây rồi tiếp tục đi theo đường mí mắt trên ra thái dương. Bấm các huyệt thái dương, kéo xuống huyệt dưới tai và kết thúc ở xương quai xanh. Lưu ý thực hiện chuyển động tay nhẹ nhàng vì vùng da quanh mắt vô cùng mỏng và nhạy cảm.

87f55881c365623b8376f94b279c979966186b5b

  • Massage vùng quanh miệng và mũi:

– Massage vùng quanh miệng: Sử dụng 3 ngón tay ở mỗi bàn tay đặt ở giữa cằm rồi nhẹ nhàng đưa vòng qua miệng, lên tới nhân trung.

– Massage quanh mũi: Dùng 2 ngón tay trỏ và giữa di chuyển lên xuống khoảng 3-4 lần quanh cánh mũi men theo cánh mũi, ngược lên vùng khóe mắt. Tại vị trí này, các ngón tay men theo mí mắt dưới, di chuyển ra vùng thái dương. Bấm huyệt thái dương, dưới tai và dừng ở xương quai xanh.

  • Massage kéo căng da mặt:

Đặt ngón cái xuống cằm làm điểm tựa, tay ôm hai bên mặt, tạo thành góc vuông, sau đó cụp tay lại, tạo thành hình tam giác trên mặt. Dùng lực, vuốt từ trong ra ngoài. Dừng tay ở thái dương, vuốt nhẹ xuống cổ. Lặp lại động tác 3 lần.

Ngoài những phương pháp làm đẹp, người Nhật có một quan niệm gọi là “Mie-nai Oshareh” nghĩa là vẻ đẹp không nhất thiết phải bộc lộ ra bên ngoài. Vẻ đẹp này biểu hiện ở tư thế đĩnh đạc và sự tự tin mà không một loại mĩ phẩm đắt tiền nào có thể mang lại được.

LeOna

Đánh giá bài viết này

Trả lời