Người đàn ông bạn yêu có vô tâm không?

Có lẽ câu trả lời chắc chắn sẽ là có nhưng là có nhiều hay có ít. Phụ nữ càng nhạy cảm càng khổ, bỡi lẽ giác quan của người phụ nữ là thứ vô cùng nhạy bén và cũng chỉ có họ mới hiểu được cái cảm giác đó như thế nào và hình thù của nó ra sao.

Người đàn ông dành cả tuổi trẻ để theo đuổi người con gái họ yêu, để rồi lấy được về họ xem như lẽ hiển nhiên và vô tâm thờ ơ. Những người phụ nữ dành tất cả tình yêu cho họ để rồi họ vô tâm hững hờ. Họ không biết cảm giác của người khác sẽ như thế nào bởi họ đâu có yêu, mà không yêu thì cần gì quan tâm để ý đến cảm giác của đối phương ra sao. Họ vô cảm mà.

Tôi từng nghe ai đó nói rằng tiêu chuẩn người yêu của những cô gái là thích những anh chàng lạnh lùng. Cũng đúng, thật ra những người lạnh lùng nhìn rất cuốn hút và hấp dẫn. Nhưng yêu rồi mà anh ta vẫn mãi lạnh lùng như vậy với bạn, liệu rằng bạn có vui? Lạnh lùng rồi cứ mãi vô tâm, cứ đẩy xa bạn ra khỏi tình yêu ấy. Còn bạn, cứ phải chật vật gồng gánh giữ chặt lấy mối quan hệ này, liệu đó có phải là hạnh phúc không?

8f7df4c28f129731acfcbdce16a46041376dc970

Cứ một người xây và một người phá, bao giờ bạn mới thôi cố gắng và níu giữ. Miệng luôn nói “anh yêu em” nhưng họ làm gì cho bạn? Họ chỉ biết bỏ mặc những lời nói quan tâm của bạn, bạn tủi thân đến phát khóc nhưng họ vẫn cười nói vui vẻ giống kiểu không cần biết bạn nghĩ gì và cần gì. Họ chỉ quan tâm đến cảm xúc của chính bản thân họ là đủ. “Em ổn”, “em không sao”, “anh không phải lo lắng cho em đâu”… là những câu nói dối của phụ nữ mỗi khi buồn. Thế mà chả hiểu những người đàn ông ấy vừa nghe thấy liền giả vờ tin ngay hay họ vô tâm đến nỗi không muốn mất thời gian quan tâm đến mình?

Thật sự chẳng có người đàn ông nào vô tâm. Họ có thể thay đổi vì người con gái họ yêu, sẽ trở nên ấm áp hơn, biết quan tâm đến cảm xúc suy nghĩ của bạn nhiều hơn, đó là người yêu bạn và thật sự niềm tin của bạn đã đặt đúng chỗ. Còn họ vẫn mãi vô tâm thì hiển nhiên một điều rằng họ không yêu bạn đâu. Thật đấy!

Những đêm bạn nằm khóc ướt gối vì sự vô tâm của họ. Họ vẫn vô tư ngáy đều đều. Thấy họ đau, họ mệt bạn quan tâm từng chút một. Đến lúc bạn đau, bạn không nói họ cũng sẽ không biết bạn đau như thế nào, nhưng rồi nói để được gì khi sẽ là “ốm vặt mấy bữa là khỏi ấy mà”… Những lời nói vô tâm ấy như những nhát dao làm tổn thương trái tim của người phụ nữ hơn sự trừng phạt thể xác nào.

Vô tâm trong một khoảng nhỏ thôi thì vẫn có thể chấp nhận, chỉ là đừng vô tâm đến vô tình mà làm tổn thương người mình yêu. Đã không đem lại được hạnh phúc cho họ thì làm ơn đừng làm phiền đến cuộc sống của họ. Đàn ông đáng sợ nhất là đàn ông vô tâm, từng ngày một chính bản thân giết chết mối quan hệ vốn có để rồi cái phụ nữ nhận lại là làm bạn với sự cô đơn. Trên đời này thứ khiến chúng ta tổn thương là những câu nói cay nghiệt của người khác, nhưng đôi khi điều làm chúng ta gục ngã đến không đứng dậy được, chỉ đơn giản là sự im lặng, một ánh nhìn hay cử chỉ lạ lẫm của người mình yêu. Vô tâm đến lạ. Đáng sợ hơn lúc chúng ta đang gắng gượng bởi những tổn thương, thì họ dửng dưng cười cợt như họ không có lỗi gì. Tất cả do ta tự ngộ nhận mà thôi.

Nếu bạn chấp nhận được sự vô tâm của họ, đó không phải là bao dung, mà là sự khờ dại. Trừ khi bạn là gỗ đá mất hết cảm xúc. Nếu bạn yêu kẻ không bao giờ quan tâm đến cảm giác của bạn, bạn cố níu kéo họ để thay đổi họ đó không phải là nhẫn nại, mà là ngu ngốc. Nếu bạn khóc vì kẻ không thấu hiểu cho mình, đó không phải là yếu đuối, mà là đáng thương. Nếu bạn lên giường với kẻ không trân trọng mình, đó không phải là cảm tình, mà là đánh đổi.

Đừng giao trái tim mình, hạnh phúc cuộc đời của mình cho người đàn ông không có cảm giác ấy. Người phụ nữ mạnh mẽ là không quỵ lụy vì những thứ không đáng. Đừng khờ dại nghĩ đến một ngày nào đó có thể cảm hóa được người sắt đá, vô tâm. Vốn dĩ họ đã vậy rồi, xóa và quên đi thì hơn…

Trần Minh Long

Đánh giá bài viết này

Trả lời