Số 0 trong cuộc đời bạn là gì ?

chào cậu,

Cậu có bao giờ tự hỏi số 0 trong cuộc đời cậu là gì không? Có nhiều người hay nghĩ rằng số 0 chính là một thứ gì đó trống rỗng là bạn chẳng là gì trong cuộc sống này cả. Nhưng các bạn đừng quá bi quan, hãy sống như tôi, số 0 trong cuộc đời của tôi là thứ gì đó rất tròn trĩnh, rất trọn vẹn và hạnh phúc. Điều gì đã khiến tôi có thể suy nghĩ ra điều đó, hãy cùng theo dõi câu chuyện đặc biệt này mà tôi từng trải qua dưới đây nhé.

Năm 2019, 2020 và cả năm 2021 là một năm đầy biến cố của đất nước chúng ta. Nói đến đây, tôi chắc bạn đã liên tưởng được điều gì rồi đúng không. Đúng vậy đấy chính là những đợt dịch do căn bệnh quái ác mang tên Covid 19 gây ra đã cướp đi biết bao sinh mạng của người dân Việt Nam ta. Bạn có biết không nhìn hình ảnh các đội ngũ y bác sĩ ngày đêm túc trực nơi bệnh viện và đội ngũ cứu trợ hành động hết mình vì đất nước mà trái tim tôi cứ rung lên từng hồi. Mỗi ngày nghe tin báo đài truyền tin đã xuất hiện ca nhiễm mới, đã xuất hiện chủng virus mới mà tôi lại giật mình lo lắng. Nhưng cũng chính vào thời điểm này mà một số gia đình đã tìm được hạnh phúc thật sự của mình.

so 0 cua cuoc doi ban la gi
Số 0 trong cuộc đời bạn là gì ?

Gia đình tôi cũng không phải là một gia đình quá khá giả, thế nên ba mẹ phải hằng ngày mưu sinh kiếm sống để nuôi chị em tôi ăn học. Mỗi ngày làm lụm vất vả nên tối về ba mẹ cũng chỉ muốn ngã lưng mà nghỉ ngơi. Đôi lúc họ cũng dặn dò chị em tôi vài điều rồi lại chìm sâu vào giấc ngủ. Cuộc sống cứ thế trôi qua, cái được gọi là sự ấm áp của gia đình lúc ấy mà tôi cảm nhận được chỉ là khi được về nhà và nhìn thấy ba mẹ. Chúng rất vô vị và mọi người dường như chỉ biết loay hoay công việc của mình mà chẳng quan tâm gì đến nhau. Nhưng câu chuyện ấy đã khác  cho đến khi đợt dịch nổ ra mạnh mẽ. Chính phủ bạn hành lệnh giãn cách xã hội trong mấy tuần liền và đây là lúc số 0 trong cuộc đời tôi bắt đầu.

Tôi cũng không phải đi học, ba mẹ cũng không phải đi làm tất cả dường như đều là một con số 0 rất thảnh thơi và hình như là lúc nào chúng tôi cũng vui vẻ. Đã rất lâu rồi gia đình tôi mới ăn cơm cùng nhau tuy chỉ là những món ăn dân dã để tiết kiệm dự trữ thức ăn qua mùa dịch nhưng tôi cảm thấy chúng rất ngon vì chúng chứa đựng cả vị ấm áp từ gia đình. Số 0 ấy còn cho tôi những câu chuyện mà chưa bao giờ ba mẹ kể, hành trình đi làm vất vả hay những câu chuyện từ xa xưa thuở ba mẹ mới yêu nhau. Số 0 ấy cũng xuất hiện những lúc tôi đấm bóp cho ba mẹ và vô tình nhìn thấy được những vết chay sạm do họ phải lao lực kiếm sống để nuôi tôi. Nước mắt tôi cứ ứ ra nhưng tôi phải kiềm lại, chưa bao giờ tôi trách ba mẹ không quan tâm tôi cả bởi tôi biết tất cả những điều họ làm đều vì tôi. Mọi thứ đều diễn ra rất thú vị và khoảng thời gian ấy là khoảng thời gian mà chưa bao giờ tôi được trải qua.

Khoảng thời gian kế tiếp, tuy đã giãn cách xã hội nhưng tình hình dịch vẫn chưa giảm nhiệt cũng đã đến lúc thức ăn dự trữ của gia đình tôi dần cạn kiệt. Vào thời điểm đó, ba mẹ bắt đầu lo lắng và có vẻ trầm tư hơn vì chẳng biết khi nào mới có lệnh được đi lại bình thương đây. Trong lúc lo lắng thì từ đâu đấy gia đình tôi được bác hàng xóm réo tên và chia sẻ mớ rau mớ thịt của nhà bác. Gia đình tôi vui mừng khôn xiết và cảm ơn bác liên tục. Bạn có biết không đấy cũng chính là một số 0 của tình người, của tình xóm làng nữa đấy. Tuy họ không có gì nhiều không có gì cao sang cả nhưng họ đã sẵn sàng san sẻ, sẵn sàng đùm bọc gia đình tôi. Ấy vậy mà nhiều lúc tôi cùng đứa em còn nghịch ngợm phá phách vườn rau nhà bác. Thật là có lỗi mà.

Cuối cùng sau vài tuần thì mọi người cũng được tự do, cuộc sống dần trở lại nếp sống bình thường. Nhưng số 0 mà tôi cảm nhận được là vô cùng ý nghĩa. Tại thời điểm mà chúng ta không có gì cả, tiền bạc cũng chẳng còn quyền lực gì, tất cả đều như một con số 0 thì đó là lúc hạnh phúc lên ngôi.  Từ những giây phút mà gia đình tôi quây quần tâm sự cùng nhau cho đến bó rau của bác hàng xóm. Tất cả sẽ đọng lại trong tâm trí tôi mãi và đó là một kỉ niệm tuyệt đẹp. Và cũng sau đợt dịch kinh hoàng đó mà gia đình tôi lại biết quan tâm nhau hơn. Thói quen ăn cơm cùng nhau cũng được hình thành và tôi thực sự biết ơn những giá trị mà khoảng thời gian đó mang lại. Số 0 trong câu chuyện của cuộc đời tôi là thế đấy, đôi khi chỉ qua những điều nhỏ nhặt thôi nhưng ý nghĩa mà nó mang lại là rất lớn và chúng ta phải biết trân trọng. Vậy số 0 trong cuộc sống của bạn là gì, nếu được hãy chia sẻ số 0 đó cùng chúng tôi nhé.

5/5 - (2 bình chọn)