Đừng cố mang đôi giày không vừa chân, nó chỉ khiến bạn tổn thương thêm mà thôi!

Tôi vừa xem xong đoạn phim xúc động nhất trong bộ phim “Tân Dòng Sông Ly Biệt” một bộ phim khiến lòng mình luôn thổn thức mỗi khi xem xong. Trích đoạn phim nhân vật Thư Hoàn và Y Bình yêu nhau say đắm, họ có tình yêu từ ngay cái nhìn đầu tiên. Nhưng Như Bình cô nhân vật đáng thương lại một lòng một dạ đem lòng yêu Thư Hoàn, hết lần này đến lần khác tự mình làm tổn thương chính mình vì một người đàn ông không yêu mình. Đến nông nỗi bị bỏ mặc trong buổi lễ đính hôn của chính mình.

“Hạnh phúc rất ngắn ngủi, không những vậy mà nó còn có cánh nữa, nó có thể bay đi bất cứ lúc nào”. đời người này ngắn ngủi vô thường, tôi chỉ thương cho nhân vật Như Bình cô cũng một lòng một dạ yêu thương Thư Hoàn không hề kém Y Bình nhưng trong tâm người đàn ông ấy chưa bao giờ có hình bóng của cô. Vừa thương nhưng cũng vừa giận tại sao cô ấy biết rõ nếu một ngày còn ôm hình bóng ấy thì chỉ khiến trái tim cô ấy càng tổn thương nhưng tại sao cứ cố chấp đến vậy.

Tình yêu nó cũng như việc bạn đi một đôi giày, đôi giày vừa vẹn luôn khiến người mang cảm thấy thỏa mái hơn. Không phải đôi giày bệt nào cũng an toàn nếu chọn không đúng size thì sẽ khiến chân bạn rất đau hoặc tuột mất khỏi chân. Như nhân vật Như Bình vậy cô đang chọn cho mình đôi giày quá chật nhưng bản thân vẫn chấp nhận mang dù mỗi ngày đôi chân ấy rỉ máu thêm một ít. Chỉ vì vẻ bề ngoài nó đẹp dù không có vừa vẹn cô vẫn cứ cố chấp để rồi một ngày nhận ra đôi chân mình không thể nào đi thêm bước nào nữa vì đã quá tổn thương.

5b1b06bfe1fff21d767470e46a52085beb2b988e

Có những đôi giày ta không thể nào xỏ chân vào, có thể quá rộng hoặc quá chật hay hình dáng màu sắc không phù hợp với ta. Nhưng với người khác nó cũng có thể là đôi giày gần hoàn hảo. Vậy nên giày mới có size, có màu và có nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với ý thích của mỗi người. Mang kiểu gì cũng được, bệt cũng được, cao gót hay tomboy đều được miễn ta cảm thấy tự tin và thỏa mái trên đôi giày ấy. Chỉ có đôi giày phù hợp mới có thể cùng ta đi trên con đường dài đầy sỏi đá mà không khiến chân tổn thương, ngược lại nó còn bảo vệ chân ta thật tốt nữa.

Nhưng để chọn được đôi giày ưng ý không phải điều dễ dàng, có những người may mắn một lần đã tìm được đôi giày phù hợp cả về size, kiểu mẫu cũng như màu sắc. Nhưng cũng không ít kẻ phải thử đi thử lại rất nhiều lần, có lúc còn ảo tưởng rồi chọn nhầm đôi khiến đôi chân trở nên mệt rã rời. Rất lâu sau mới có thể tìm được đôi giày mà mình cần.

Cuộc sống là vậy, có muôn vàng đôi giày khác nhau. Muôn người ngoài kia, đừng vội vàng xỏ đôi chân mềm yếu của mình vào đôi giày tưởng đẹp nhưng không phù hợp. Ta sẽ chỉ tự làm đau đôi chân mình thôi. Đôi giày dù có đẹp, có đắt tiền nhưng đã không vừa thì đừng cố ép bản thân mình phải mang. Ta chỉ cần một đôi giày khiến ta thỏa mái và tự tin chứ không phải giá trị hay màu sắc của nó. Và khi đã xỏ nhầm giày thì hãy biết tự mình buông ra đừng để bản thân quá tổn thương. Rồi cũng sẽ có đôi giày phù hợp với chân mỗi người mà, sớm thôi….

By: Jerry

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời