Em độc thân nhưng không cô đơn!

Có một lần dự tiệc đám cưới của một người anh tôi có nghe cô MC nói rằng “Cuộc sống này nếu không có tình yêu thì bạn chỉ đang tồn tại chứ chẳng phải sống”. Tôi ngạc nhiên và suy nghĩ về cuộc sống của mình hiện tại, liệu có phải bao lâu nay mình có thật sự chỉ đang tồn tại?

Có nhiều người than phiền: “ôi cuộc sống không tình yêu thật là chán, làm sao mà sống được khi thiếu đi hương vị tình yêu đời người cơ chứ?”. Nào là phải có anh người yêu đưa đón cho sang chảnh để ra mắt với lũ bạn bè, nào là phải có người bạn trai để tối đến lang thang mà thủ thỉ. Thật ra nếu cứ suốt ngày mơ mộng hay than phiền như thế, liệu rằng cuộc đời có mấy tươi đẹp thêm không?

“Em độc thân nhưng không cô đơn”! Rõ ràng em vẫn đang rất hạnh phúc. Cô đơn là cái cảm giác thật là kinh khủng, dường như nó chỉ muốn ăn tươi nuốt sống con người ta. Nhưng thử hỏi liệu các bạn đã thật sự hạnh phúc với tình yêu của mình chưa? Chắc chắn không ít lần các bạn cảm thấy cô đơn trong chính cái mà các bạn gọi là tình yêu.

f13a142a7ba7dc68a359cd2e3d30a49987641b3b

Không ít hơn một lần tôi ngồi suy nghĩ độc thân nó còn thú vị hơn nhiều. Tôi không phải lo lắng hôm nay anh người yêu đã ăn những gì, đi làm có mệt lắm không hay những tin nhắn, cuộc gọi vẫn chưa có hồi đáp. Rồi nhiều lúc vu vơ lại nghĩ rằng giữa sự nghiệp, gia đình anh đặt em ở vị trí nào? Quá nhiều thứ để lo lắng chỉ làm bản thân ta thêm mệt mỏi. Tình yêu không phải lúc nào cũng hạnh phúc, cũng có những lúc cãi vả hiểu nhầm. Những lúc như vậy cảm giác ta ước gì chưa từng yêu để không phải mệt mỏi với những lần cãi nhau nữa.

Không có người yêu tôi tự học cách chăm sóc yêu thương bản thân, trân trọng chính mình. Tôi nhận ra bản thân mình chính là bàn tay chu toàn nhất. Có một mình nhưng tôi vẫn ăn đầy đủ ba bữa cơm mỗi ngày, tôi vẫn đi chợ mua đủ thứ thức ăn tự thết đãi mình. Một mình tôi vẫn làm những điều tôi thích như xem phim dù có hơi kì lạ nhưng đã là điều mình thích thì mình cứ làm, hay một mình chạy quanh thành phố vào những ngày thời tiết nóng. Chả cần ai nhắc nhở tôi tự biết đi ngủ đúng giờ, tự biết mặc áo ấm khi trời lạnh, tự tìm thuốc uống khi cảm cúm. Tôi vẫn chau chuốt khi ra ngoài, đồ đạc tôi để ngăn nắp, phòng tôi quét dọn sạch sẽ. Thỉnh thoảng tôi cũng nuông chiều, tự cho phép bản thân lười biếng.

6cec44a0e174036476d77588aa4298b66f3ddb50

Không có tình yêu nam nữ nhưng ta vẫn còn những tình yêu khác ở bên. Bên cạnh tình yêu thương từ bạn bè thì có một tình thương vô cùng đáng trân trọng, đó chính là gia đình. Khi vấp ngã nơi dòng đời xô bồ, ta tựa vào ai và ai mới có thể bù đắp những tổn thương mà ta luôn mang trong mình? Và tôi chắc rằng, tinh thương này sẽ chẳng bao giờ làm bạn thấy cô đơn, nếu họ mà làm bạn cô đơn thì tôi e rằng bên ngoài xã hội, những mối quan hệ yêu đương của bạn sẽ cũng chẳng có ý nghĩa gì cả.

Và tôi nhận ra rằng thiếu đi tình yêu cuộc đời vẫn vậy, vẫn thấy những tia nắng nhảy múa trên vai, vẫn thấy mây bồng bềnh trên đầu, những dòng sông vẫn chảy, trái đất vẫn quay và tôi rồi lại thức dậy sau mỗi sáng mai, vẫn thấy lòng bình yên dù giờ đây chẳng có ai cạnh bên.

Dù vậy nhưng rồi ai cũng sẽ có một người riêng cho cuộc đời mình, chỉ là hạnh phúc đang thử thách chúng ta mà thôi. Viết cho ai đó ở tương lai “ Những ngày anh chưa đến, em đã chăm sóc cô gái của anh rất tốt. Cô ấy vẫn luôn làm những gì cô ấy muốn, vẫn luôn hạnh phúc hằng ngày với những nụ cười rạng rỡ chờ anh đến. Vậy nên anh cũng phải chăm sóc tốt chàng trai của cô ấy nhé! Hẹn anh vào một ngày không xa”.

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời