Không cần chọn đàn ông giàu, hãy chọn người sẵn sàng tiêu tiền cho bạn

Đàn ông hơn nhau không phải trong ví anh ta có bao nhiêu tiền, mà hơn nhau ở chỗ anh ta sẽ vì bạn mà tiêu bao nhiêu tiền…

Trưa qua, sau bữa ăn cơm văn phòng cùng hội chị em đồng nghiệp. Tôi nghe thấy loáng thoáng các chị khuyên dạy một cô em mới gia nhập nhóm rằng, có khôn ngoan thì cứ chọn người đàn ông có điều kiện kinh tế tốt tốt một chút. Tuổi xuân con gái ngắn ngủi, chẳng tội gì lại đi đầu tư sai chỗ.Tôi không tham gia vào câu chuyện của mọi người, bởi tôi thấy chuyện tình yêumà có chút dính dáng tới tiền nong vật chất thì hơi mang màu thực dụng. Mặc dù tôi cũng không phải là tuýp người quá mộng mơ, thích cho tình yêu bay cao bay xa lên tầng mây thứ 8.

Chỉ là, tôi nghĩ, đôi khi người ta có nhiều tiền thì tốt thật, có thể cho bạn đi ăn những món ngon, đi chơi những nơi đẹp đẽ. Nhưng liệu có chắc rằng, phía sau những lần người ta chi tiền cho bạn, người ta có thực sự vui?

Cô bạn tôi đã từng gặp một tình huống dở khóc dở cười, khi mà vì bất đồng quan điểm nên chia tay người yêu. Cuối cùng, người yêu cô ấy liệt kê những món đồ đã tặng, những hóa đơn từng đi hẹn hò hai đứa để… đòi lại quà.

Trong khi anh chàng cũng không phải dạng khó khăn gì cho cam, thậm chí còn là có điều kiện. Chẳng thế mà trước đây, khi cô bạn tôi nhận lời yêu, có khối người cứ xuýt xoa khen rằng cô ấy tốt số khi “chốt” được một “con rùa vàng”.

267 1496646278040

Lại một trường hợp khác, khi mà chị họ tôi chọn yêu và lấy anh rể tôi bây giờ. Anh ấy chỉ là thợ sơn, gia cảnh tầm tầm, thậm chí còn thua kém so với gia cảnh của chị tôi một bậc. Bố mẹ chị nhất quyết phản đối, vì sợ con gái mình sau này sẽ khổ.

Nhưng khi tâm tình hỏi chị, chị dốc thật lòng với tôi. Rằng anh rể tuy không giàu có như những người khác, nhưng anh ấy có bao nhiêu tiền đều đưa cho chị, muốn chị mua quần áo đẹp mặc, mua món ngon về ăn, chứ không bao giờ bo bo chỉ giữ cho riêng mình.

Chị nói, anh tuy nghèo, nhưng rất thảo, khiến chị thấy an tâm mà giao phó cuộc đời mình cho anh. Và bằng chứng thực tế cho thấy chị tôi chọn không sai, khi bây giờ đã có với nhau hai mặt con, mà chị tôi vẫn hạnh phúc như ngày đầu hai người yêu nhau.

Suy cho cùng, đàn ông có người giàu thì cũng có người nghèo. Nếu cứ chọn tiền trong ví anh ta, thì anh ta cũng đủ tinh tường để nhận ra bạn đến với anh ta vì điều gì. Cốt yếu, hãy chọn một người thật lòng với mình, yêu mình mà không toan tính thiệt hơn. Cho dù anh ta có nghèo một chút, nhưng có ý chí, lại có tình thương yêu, thì không còn gì bằng.

Những người phụ nữ thông minh sẽ không chọn người đàn ông có nhiều tiền, họ sẽ chọn người đàn ông sẵn sàng vì mình mà tiêu tiền. Kể cả khi anh ta có 15 nghìn trong túi, vẫn chấp nhận cho bạn 10 nghìn hoặc hơn. Chứ không phải là dạng có 100 nghìn trong túi, vẫn cằn nhằn hơn bớt với bạn một vài đồng.

Đánh giá bài viết này

Trả lời